Quảng Ngãi nâng cao nhận thức giá trị Công viên địa chất Lý Sơn- Sa Huỳnh

Nâng cao nhận thức giá trị Công viên địa chất Lý Sơn- Sa Huỳnh

VOV.VN - Sáng 23/7, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tập huấn cho 20 đơn vị lữ hành về giá trị Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh.

Tại đây, Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh thông tin về quy mô, giá trị về địa mạo, địa chất, địa văn hóa, phạm vi bảo vệ; Giới thiệu 4 tuyến du lịch với 87 điểm đến…

quang ngai nang cao nhan thuc gia tri cong vien dia chat ly son- sa huynh hinh 1
Các danh thắng Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh có kiến tạo địa chất độc đáo.

Bà Huỳnh Thị Phương Hoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sắp đến, ngành du lịch sẽ tập huấn cho một số hộ dân trong vùng quy hoạch nằm trong Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh hiểu rõ những giá trị của di sản này để nâng cao trách nhiệm bảo vệ và khai thác du lịch cộng đồng.

“Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi định hướng trong hoạt động du lịch phải gắn với du lịch cộng đồng trên toàn bộ các khu vực. Tất nhiên có thứ tự ưu tiên của phạm vi công viên, để làm sao lượng khách đến nhiều hơn, nhất là khách nước ngoài”, bà Phương Hoa nói./.

 

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close