52 tac pham du thi tim hieu ve Di san the gioi o Ha Noi

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ngắm Văn Miếu - Quốc Tử Giám từ trên cao qua flycam

VOV.VN - Đây là một tác phẩm khá thú vị tham gia cuộc thi "Khám phá các di sản thế giới ở Hà Nội - thành phố vì hòa bình” được thực hiện bằng flycam.

Chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam và kỷ niệm 15 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO vinh danh là Thành phố vì hòa bình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu và đóng góp ý kiến nhằm bảo tồn và phát huy giá trị các Di sản của Hà Nội đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới mang chủ đề “Khám phá các di sản thế giới ở Hà Nội - thành phố vì hòa bình”.

Cuộc thi “Khám phá các Di sản thế giới ở Hà Nội – Thành phố vì hòa bình” được xem là bước đi đầu tiên của Ban tổ chức nhằm hướng đến 2 sự kiện ở quy mô lớn hơn là: “Cuộc thi Khám phá các Di sản thế giới tại Việt Nam” và “Triển lãm Di sản thế giới của ASEAN – bản sắc văn hóa ASEAN” dự kiến tổ chức trong năm 2015. Đồng thời cũng là chuỗi sự kiện nhằm hướng tới kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và chào mừng hiện thực hóa cộng đồng kinh tế ASEAN vào cuối năm 2015.

Video về Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Ở cuộc thi năm nay, Ban tổ chức đưa ra đề tài là 4 di sản văn hóa Thế giới của Hà Nội: Khu Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long – Hà Nội; 82 bia đá tiến sỹ - Văn Miếu Quốc Tử Giám; Hội Gióng ở đền Sóc (Sóc Sơn) và đền Phù Đổng (Gia Lâm) và Di sản Ca trù để cộng đồng trong nước và quốc tế tham gia khám phá, bày tỏ những trăn trở của cá nhân hoặc cộng đồng đối với di sản.

Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo các bạn trẻ, các nhà nghiên cứu tại Hà Nội và các tỉnh, thành khác. Số lượng tác phẩm dự thi được gửi về cho BTC tính đến thời điểm này là 52 tác phẩm, trong đó: 41 tác phẩm ở thể loại bài viết (40 đánh máy và 1 viết tay trên khổ giấy A1); 6 video clip; 3 mô hình; 2 cuốn tâm ngôn ghi lại cảm xúc của gần 200 bạn trẻ về di sản văn hóa Thủ đô.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Điều đặc biệt là có tới trên 80% tác giả dự thi ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Đa số các tác phẩm đều tập trung đi sâu thể hiện quan điểm cá nhân của các tác giả trẻ về di sản cũng như những đóng góp của họ trong công cuộc giữ gìn và phát huy giá trị di sản trong đời sống cộng đồng.

Cuộc thi tiếp tục nhận bài dự thi đến hết ngày 30/12. Qua cuộc thi, BTC góp phần tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho những ai yêu mến Hà Nội và mong muốn tìm hiểu về các giá trị văn hóa tiêu biểu của Thủ đô đã được tổ chức UNESCO thế giới công nhận. Góp phần nâng cao vị thế và tầm vóc của Hà Nội – Thủ đô ngàn năm văn hiến trong mắt nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Video về Hoàng Thành Thăng Long:

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP