Ngăn chặn các tour du lịch chui ra đảo Cồn Cỏ

VOV.VN - Dù đã có phương tiện được cấp phép vận chuyển du khách nhưng thời gian gần đây, một số tour du lịch lại sử dụng tàu cá để đưa khách ra đảo Cồn Cỏ.

Đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch. Cách đây 1 tháng, một tour du lịch khoảng 60 khách có ý định thuê 2 tàu cá của ngư dân thị trấn Cửa Tùng để ra đảo Cồn Cỏ.

Qua nắm bắt địa bàn và kiểm soát, lực lượng Biên phòng Cửa Tùng kịp thời phát hiện nên đã vận động ngư dân và khách du lịch không sử dụng phương tiện tàu cá; thay vào đó, là sử dụng phương tiện đã được cấp phép nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách khi ra đảo.

ngan chan cac tour du lich chui ra dao con co     hinh 1
Ảnh minh họa

Ông Lê Quang Ánh, một ngư dân ở thôn An Hòa 1, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, người  liên hệ đặt tàu ra đảo phân bua: "Có một người ở Huế điện thoại cho tôi liên hệ phương tiện để ra đảo, tôi tưởng là 1 vài người mà rất đông phải lên báo với đồn, đồn không cho đi, nên chúng tôi cũng thông cảm thôi."

Đây không phải là lần duy nhất khách đi du lịch “chui” ra đảo Cồn Cỏ. Có trường hợp người dân còn sử dụng cả thuyền thúng để đưa  khách ra tàu cá trước khi vận chuyển ra đảo. Việc sử dụng tàu cá để vận chuyển hành khách là rất nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Thượng tá Nguyễn Xuân Hòa – Chính trị viên Đồn biên phòng Cửa Tùng cho biết: "Chúng tôi rút kinh nghiệm thường xuyên bám nắm tình hình, đặc biệt trong mùa du lịch này chúng tôi rốt ráo hơn. Đồng thời, tuyên truyền để nhân dân biết là có những hợp đồng cạnh tranh không lành mạnh, thu lợi bất chính."

PC_Article_Middle

Đảo Cồn Cỏ đang trở thành  điểm đến hấp dẫn du khách, nhất là trong dịp hè. Vì vậy, làm tốt công tác quản lý từ bờ, chấn chỉnh các đơn vị làm du lịch theo kiểu chộp giật… có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh du lịch Quảng Trị, đảm bảo an toàn cho du khách.

Ông Lê Minh Tuấn, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị đề nghị: "Để đảm bảo an toàn cho du khách khi ra đảo Cồn Cỏ, đề nghị lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh thắt chặt việc quản lý, tuần tra, giám sát hoạt động của tàu cá, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, nâng cao nhận thức của ngư dân, không cho tàu cá của ngư dân chở khách ra đảo; Đồng thời phối hợp với các cơ quan ban ngành tỉnh đơn vị lữ hành, công ty du lịch và người dân không thuê  tàu cá để ra đảo Cồn Cỏ để đảm bảo an toàn cho khách du lịch"./.

CTV Biên Cương - Hoài Đức/VOV-Miền Trung
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quỳnh búp bê tập 27: My “sói” bị đánh trọng thương, Quỳnh gặp lại con
VOV.VN - "Quỳnh búp bê" tập 27 hé lộ cảnh My "sói" bị đánh đập đến mức trọng thương, Quỳnh đã gặp lại con song ngay lập tức cô lại bị Vũ cướp con đi...
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x