Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ đón khách tham quan và xem biểu diễn nghệ thuật

VOV.VN - Dự kiến, Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ bắt đầu mở cửa đón khách tham quan và xem biểu diễn nghệ thuật từ đầu tháng 6/2017 với tần suất 2 buổi/tuần.

Xây dựng cho được sản phẩm văn hóa phục vụ du khách có tính lâu dài, đặc sắc, hấp dẫn, đưa Nhà hát Lớn Hà Nội trở thành một điểm đến của du khách trong và ngoài nước. Đây là nội dung của buổi tọa đàm 'Xây dựng sản phẩm du lịch, khai thác chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ khách du lịch tại Nhà hát Lớn Hà Nội' do Tổng cục Du lịch, Cục Nghệ thuật biểu diễn và Nhà hát Lớn phối hợp tổ chức.

Dự kiến, Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ bắt đầu mở cửa đón khách tham quan và xem biểu diễn nghệ thuật từ đầu tháng 6/2017 với tần suất 2 buổi/tuần. Du khách sẽ được hướng dẫn thăm quan lịch sử kiến trúc của Nhà hát Lớn và xem một chương trình biểu nghệ thuật.

san pham du lich tham quan bieu dien nghe thuat tai nha hat lon  hinh 1
Nhà hát Lớn (Hà Nội)

Nhà hát Lớn xây dựng 2 gói sản phẩm du lịch gồm: Dành cho khách chỉ vào thăm quan với mức giá 120.000 đồng/người và gói 400.000 đồng với gói thăm quan và xem biểu diễn nghệ thuật”.  

Ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành Tổng cục Du lịch cho biết: việc mở tour khai thác Nhà hát Lớn thu hút du khách để làm nơi biểu diễn các tác phẩm nghệ thuật có chất lượng. Đây còn dịp bảo tồn nghệ thuật truyền thống và phát triển đa dạng hóa sản phẩm du lịch văn hóa tại Hà Nội để trở thành một địa điểm tham quan, du lịch và trải nghiệm thú vị của du khách trong và ngoài nước.

"Tổng thể tại khu vực trung tâm Hà Nội chúng tôi muốn tạo một chương trình tour trọn gói dành cho khách du lịch vừa tham quan những giá trị văn học và vừa tham quan những giá trị phố cổ. Có thể đó là những  nét ẩm thực, nét văn hóa sinh hoạt của người Việt, thăm bảo tàng và sau đó xem biểu diễn văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại Trung tâm nhà hát Lớn. Các điểm này nằm ngay tại khu phố cổ và Hồ Gươm chắc chắn sẽ tạo ra một dấu ấn rất tốt cho khách du lịch", ông Phương cho biết.

Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Hồng Nguyên, phụ trách phòng phát triển thị trường, Công ty lữ hành Hanoitourist cho rằng: việc mở cửa, bán vé cho khách vào thăm quan Nhà hát Lớn Hà Nội rất có ý nghĩa. Đây là công trình kiến trúc nghệ thuật đặc sắc, nhưng du khách mới chỉ được đứng ở ngoài chụp ảnh, song với mức giá vừa nêu có thể vẫn còn cao. Do đó, mức giá này cần điều chỉnh thấp xuống để thu hút khách./.

Diệu Linh/VOV-Trung tâm Tin
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x