Nhật Bản quy định du khách phải nộp thuế “tạm biệt” khi rời nước này

VOV.VN -Quốc hội Nhật Bản vừa thông qua một dự luật mà theo đó du khách sẽ phải đóng thuế “tạm biệt” 1.000 yên (gần 10 USD) khi rời khỏi nước này.

PC_Article_Middle_2

Luật có hiệu lực kể từ ngày 7/1/2019 và tiền thuế sẽ được tính chung vào chi phí vé máy bay hoặc vé tàu. Riêng trẻ em dưới 2 tuổi và khách quá cảnh ở Nhật trong vòng 24 giờ sẽ được miễn thuế.

nhat ban quy dinh du khach phai nop thue tam biet khi roi nuoc nay hinh 1
Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 10 thu hút rất đông khách tham quan

Thuế “tạm biệt” dự kiến giúp Nhật thu về 43 triệu yên (khoảng 400.000 USD) mỗi năm, dùng vào những việc như quảng bá du lịch, cải thiện dịch vụ và cơ sở hạ tầng.

Trong những năm gần đây, số lượng khách du lịch đến Nhật Bản ngày càng gia tăng. Chính phủ Nhật Bản hy vọng, lượng khách du lịch đến Nhật Bản trong năm 2020, thời điểm diễn ra Thế vận hội Mùa hè sẽ tăng lên con số 40 triệu so với con số gần 29 triệu du khách của năm 2017./.

PC_Article_Middle


Vũ Anh Tuấn/VOV1
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh boong tàu sân bay Charles de Gaulle của hải quân Pháp
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Pháp đã chi hơn 1 tỷ euro và dành nhiều thời gian để nâng cấp tàu sân bay hạt nhân Charles de Gaulle. Trên tàu có nhiều máy bay Rafale.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x