Nhật Bản quy định du khách phải nộp thuế “tạm biệt” khi rời nước này

VOV.VN -Quốc hội Nhật Bản vừa thông qua một dự luật mà theo đó du khách sẽ phải đóng thuế “tạm biệt” 1.000 yên (gần 10 USD) khi rời khỏi nước này.

Luật có hiệu lực kể từ ngày 7/1/2019 và tiền thuế sẽ được tính chung vào chi phí vé máy bay hoặc vé tàu. Riêng trẻ em dưới 2 tuổi và khách quá cảnh ở Nhật trong vòng 24 giờ sẽ được miễn thuế.

nhat ban quy dinh du khach phai nop thue tam biet khi roi nuoc nay hinh 1
Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 10 thu hút rất đông khách tham quan

Thuế “tạm biệt” dự kiến giúp Nhật thu về 43 triệu yên (khoảng 400.000 USD) mỗi năm, dùng vào những việc như quảng bá du lịch, cải thiện dịch vụ và cơ sở hạ tầng.

Trong những năm gần đây, số lượng khách du lịch đến Nhật Bản ngày càng gia tăng. Chính phủ Nhật Bản hy vọng, lượng khách du lịch đến Nhật Bản trong năm 2020, thời điểm diễn ra Thế vận hội Mùa hè sẽ tăng lên con số 40 triệu so với con số gần 29 triệu du khách của năm 2017./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS


GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vũ Anh Tuấn/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds