Những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Saint Petersburg, Nga

Những điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua ở Saint Petersburg, Nga

VOV.VN - Saint Petersburg được đánh giá là 1 trong những thành phố du lịch nổi tiếng và được yêu thích nhất thế giới với nhiều điểm tham quan hấp dẫn.
nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 1
Thành phố Saint Petersburg có nhiều nhà thờ đẹp nhưng du khách không thể bỏ qua 3 nhà thờ với kiến trúc vô cùng độc đáo này. Đó là Nhà thờ Chúa cứu thế trên máu đổ (ảnh) được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, ngay tại nơi hoàng đế Alexander II bị thương. Nhà thờ có kiến trúc rất độc đáo với 9 mái vòm cùng những bức tường được trang trí bằng các mảnh ghép tạo nên sự độc đáo nổi bật không thể tìm thấy ở bất kỳ nhà thờ nào khác.
nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 2
Nhà thờ Đức Mẹ Kazan là một trong những nhà thờ Chính Thống giáo lớn nhất tại Saint Petersburg. Đây là nơi thờ phụng Đức Mẹ Kazan, một trong những biểu tượng được tôn kính nhất ở nước Nga, đồng thời cũng là nơi ghi dấu chiến tích quân sự của nước Nga thế kỷ XVIII.
nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 3

Nhà thờ được xây dựng bắt đầu từ năm 1801 theo lệnh của Nga hoàng Pavel đệ I, nhìn toàn cảnh trước cổng chính giống như vòng tay của Đức Mẹ rộng mở, bao dung, hai hàng cột trụ với 135 trụ đứng xếp thành hình bán nguyệt.

nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 4

Nhà thờ Thánh Isaac được xây dựng từ năm 1858, thiết kế mái vòm đặc sắc không chỉ lớn nhất nước Nga mà còn có tấm ảnh hưởng lớn đến các quốc gia trên thế giới. Độ cao từ chân lên đến đỉnh tháp là 101m, đây là nhà thờ cao thứ tư trên thế giới. Mái vòm chính được thiết kế đường kính 26m, ước tính được mạ bởi 100kg vàng. Du khách có thể mua vé lên mái nhà thờ để quan sát thành phố.

nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 5

Kiến trúc của nhà thờ Thánh Isaac vô cùng đồ sộ với khoảng 3.000 bức hoa văn làm bằng đá cộng thêm 112 cây cột lớn mang đậm nét kiến trúc châu Âu ở thế kỷ 18-19.

nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 6
Từ trên mái nhà thờ Thánh Isaac có thể phóng tầm mắt ra xung quanh ngắm toàn bộ thành phố Saint Petersburg.
nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 7
Khách sạn Astoria là nơi Nguyễn Ái Quốc (Chủ tịch Hồ Chí Minh) từng ở khi lần đầu tiên Người đến nước Nga năm 1923. Khách sạn này nằm ngay trước mặt nhà thờ Thánh Isaac.
nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 8

Tượng đài Peter đệ I, tức Peter Đại đế được xem là một trong những biểu tượng của thành phố Saint Petersburg. Vì tượng được làm bằng chất liệu đồng xanh nên người ta còn gọi là tượng “kỵ sĩ đồng xanh”. Bức tượng có chiều cao 5 mét, nặng 20 tấn.

nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 9

Cung điện Mùa Đông được xây dựng trong những năm 1754 – 1762 bên bờ sông Neva, do kiến trúc sư người Italia B.F.Rastrelli thiết kế theo yêu cầu của Nữ hoàng Elizaveta I theo phong cách nghệ thuật Baroque với 2 màu chủ đạo là xanh và trắng. Trong một thời gian dài, Cung điện Mùa Đông là nơi ở của các Nga hoàng.

nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 10
Mỗi ngày, Cung điện Mùa Đông thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan. Du khách phải xếp hàng mua vé và chờ đợi khá lâu được vào do khống chế số lượng người vào mỗi lượt.
nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 11

Cung điện Mùa Đông, nay là Bảo tàng quốc gia Hermitage trưng bày và lưu trữ gần 3 triệu hiện vật. Trong số đó có 15.000 tác phẩm hội họa nổi tiếng, 12.000 bức tượng, 620.000 bản khắc và tranh phác họa, 1 triệu phù điêu, tiền đồng và huy hiệu kỷ niệm.

nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 12
Nội thất của Cung điện Mùa Đông theo thiết kế ban đầu của Rastrelli sử dụng công cụ trang trí bằng gỗ và thạch cao mạ vàng, trụ áp tường cầu kỳ để phân đoạn các khoảng không gian rộng lớn chẳng hạn như phòng Ngai vàng.
nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 13
Toàn bộ cung điện có hơn 1000 phòng, 117 cầu thang, và gần 2000 cửa sổ, 1786 cửa lớn, gần 200 tác phẩm điêu khắc được trang trí trên lan can khắp các cung điện. Nếu bạn dành 1 ngày để tham quan cung điện thì cũng sẽ chỉ đi được một phần nhỏ của nó.
nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 14

Tòa nhà tổng tham mưu nằm phía trước quảng trường Cung điện Mùa đông được xây dựng theo kiến trúc tân cổ điển và hoàn thành vào năm 1827. Trên khải hoàn môn của tòa nhà là một tác phẩm điêu khắc bằng đồng 6 chú ngựa chiến – thể hiện chiến thắng của nước Nga trước Napoleon trong cuộc chiến tranh với Pháp năm 1812.

nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 15

Trên quảng trường Cung điện Mùa đông còn có Đài tưởng niệm Alexander đệ I được xây dựng từ năm 1830 đến năm 1834 với chiều cao 47,5 mét. Trên đỉnh đài là bức tượng thiên sứ có cánh nhằm thể sự hạnh phúc về một cuộc sống hòa bình sau chiến tranh.

nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 16
Ở quảng trường Cung điện Mùa đông trước Tòa nhà tổng tham mưu, du khách có thể chụp ảnh lưu niệm với xe ngựa.
nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 17
Tuần dương hạm Rạng Đông (Aurora) là một biểu tượng của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga khi nổ phát súng ra hiệu cho cuộc tấn công cuối cùng vào Cung điện Mùa đông vào ngày 7 tháng 11 năm 1917.
nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 18
Chiến hạm Rạng Đông được chế tạo trong 3 năm tại xưởng đóng tàu Tân Đô đốc ở Saint Petersburg và hạ thuỷ ngày 12/5/1900. Tàu dài 126,8m, rộng 16,8m và có thuỷ thủ đoàn với 570 người. Trang bị vũ khí có 40 đại bác và 3 dàn phóng ngư lôi. Hiện nay, nó được bảo tồn và hoạt động như một tàu bảo tàng neo đậu trên sông Neva.
nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 19

Pháo đài Peter & Paul trên đảo Thỏ được Peter Đại đế xây dựng vào năm 1703 bên bờ bắc sông Neva nhằm bảo vệ lãnh địa trước khả năng tấn công của quân đội và thuỷ quân Thụy Điển lúc bấy giờ. Peter Đại đế coi đây là căn cứ quan trọng của thành phố Saint Petersburg.

nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 20
Chính giữa pháo đài là nhà thờ Peter & Paul, nơi chôn cất các Sa hoàng từ Peter Đại đế đến Alexander III.
nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 21
Ngoài nhà thờ, căn cứ quan trọng của thành phố này còn có nhiều công trình khác như gác chuông, xưởng in tiền, xưởng sản xuất binh khí, pháo đài...
nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 22
Trên đường dẫn vào pháo đài có bức tượng con thỏ, tương truyền, nếu ném đồng xu trúng vào con thỏ này sẽ gặp may mắn nên du khách đua nhau thử vận may.
nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 23
Tượng Đại thi hào Puskin trong khuôn viên quảng trường nghệ thuật, phía sau là Bảo tàng quốc gia Nga. Bảo tàng này được xây dựng vào năm 1895 dưới thời vua Nicholas II với tòa nhà chính là Cung điện Mikhailovsky. Hiện bảo tàng chủ yếu trưng bày các tác phẩm mỹ thuật.
nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 24
Đến Saint Petersburg, du khách hãy đi dạo bên bờ sông Neva - con sông nối với hồ Ladoga dẫn ra biển Baltic. Vào mùa hè, bạn có thể trải nghiệm đi thuyền trên sông để khám phá thành phố ở nhiều góc nhìn khác nhau và 12h đêm sẽ chứng kiến cây cầu Opening mở cho tàu hàng đi lại.
nhung diem du lich noi tieng khong the bo qua o saint petersburg, nga hinh 25

Hệ thống giao thông công cộng, đặc biệt là tàu điện ngầm ở Saint Peterburg rất tiện lợi. Các ga tàu điện ngầm cũng được thiết kế, trang trí rất lộng lẫy không khác gì cung điện. Nếu du lịch tự túc, bạn có thể đi bằng phương tiện này để tham quan các điểm đến nổi tiếng vừa giới thiệu ở trên và một số địa danh khác như: Nhà hát Mariinsky, Nhà thờ Hải quân St Nicholas, Cung điện Pavlovsk, Cung điện Mùa hè,...

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close