Phát động thị trường khách du lịch Nga trong bối cảnh mới

Phát động thị trường khách du lịch Nga trong bối cảnh mới

VOV.VN - Những tháng đầu năm 2016 này, đặc biệt là dịp đón Năm mới, du khách Nga vẫn tiếp tục tăng mạnh tại các khu nghỉ nổi tiếng của Việt Nam.

Ngày 24/2, tại thủ đô Moscow, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội tổ chức chương trình Phát động Thị trường khách du lịch Nga. Hoạt động này cũng nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt – Nga trong lĩnh vực du lịch, đồng thời thu hút dòng khách du lịch Nga đến Việt Nam.

Tham gia chương trình có 13 doanh nghiệp Du lịch Việt Nam và hơn 200 doanh nghiệp du lịch Nga là những doanh nghiệp lớn của cả hai quốc gia đã từng có nhiều năm gắn bó với thị trường du lịch của nhau và đều có chủ trương thúc đẩy khai thác thị trường du lịch mỗi nước, đặc biệt là trong giai đoạn những năm đầy biến động này.

phat dong thi truong khach du lich nga trong boi canh moi hinh 1
Phát động thị trường khách du lịch Nga trong bối cảnh mới

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam khẳng định, truyền thống quan hệ tốt đẹp giữa hai nước đang là cơ sở để quan hệ hợp tác du lịch phát triển mạnh mẽ thời gian qua. Chính bởi vậy, từ chỗ chỉ vài nghìn du khách đến Việt Nam mỗi năm, khoảng chục năm trở lại đây, hàng năm con số này tăng đáng kể, với vài chục phần trăm. Năm 2014 và đầu năm 2015 chứng kiến sự sụt giảm lượng du khách Nga đến Việt Nam vì nhiều lý do khách quan, nhưng đến cuối năm 2015 đã tăng ổn định trở lại và cả năm đón hơn 300.000 du khách Nga.

Những tháng đầu năm 2016 này, đặc biệt là dịp đón Năm mới, du khách Nga vẫn tiếp tục tăng mạnh tại các khu nghỉ nổi tiếng của Việt Nam. Ông Nguyễn Quốc Hưng cũng cho biết, nhằm phát huy những thế mạnh và tiềm năng du lịch Việt Nam, các cơ quan quản lý du lịch của Nhà nước, cũng như các doanh nghiệp du lịch Việt Nam đang chủ động xây dựng nhiều hình thức du lịch mới, thu hút ngày càng nhiều du khách Nga đến Việt Nam.

Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Nga, ông Alexandr Basov cũng đề cao tiềm năng to lớn của du lịch Việt Nam với du khách Nga và mong muốn thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Phát biểu tại buổi xúc tiến du lịch, ông khẳng định ủng hộ Việt Nam trong phát triển hợp tác du lịch và làm tất cả để giúp người dân Nga tiếp cận nhiều hơn với thị trường tiềm năng này.

phat dong thi truong khach du lich nga trong boi canh moi hinh 2
Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Nga, ông Alexandr Basov 

Các đại biểu tham gia chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam đã theo dõi bài thuyết trình của đại diện Hiệp hội Lữ hành Việt Nam về du lịch và sản phẩm du lịch Việt Nam và cùng xem một video clip giới thiệu du lịch Hà Nội.

Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam có mặt tại buổi “Phát động Thị trường khách du lịch Nga” cũng tham gia giải thích nhiều câu hỏi của đại diện các doanh nghiệp du lịch Nga và cũng trao đổi về nhiều chính sách thúc đẩy phát triển ngành du lịch của Việt Nam và những ưu đãi dành cho du khách Nga nói riêng và nước ngoài nói chung khi đến Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của phóng viên VOV về những bước đi của ngành du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch Việt Nam trong việc thu hút du khách Nga trong bối cảnh mới này, ông Vũ Thế Bình khẳng định: “Trong bối cảnh nước Nga đang gặp khó khăn, tình hình thế giới rất phức tạp thì du lịch cần phải hoạt động mạnh hơn nữa bởi đây chính là cơ hội để phát triển du lịch. Cho nên Hiệp hội Du lịch VN phối hợp với Tổng cục du lịch và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã lập ra một chương trình kích cầu du lịch cho thị trường Nga. Và hôm nay, chúng tôi thấy rất rõ sự hưởng ứng của thị trường Nga. Cho nên chúng tôi tin là sẽ có thể thúc đẩy được việc tăng trưởng sang thị trường Nga”.

Ông Sergey Agaphonov, Tổng Giám Đốc hãng Du lịch Goriashikh, một trong những hãng du lịch lớn của Nga cũng đánh giá cao tiềm năng du lịch của Việt Nam và coi việc tổ chức hình thức xúc tiến du lịch đúng lúc như thế này là rất hiệu quả. Ông nói: “Tôi đã thấy trước rằng, mùa du lịch mùa đông sang năm sẽ rất nhiều người muốn sang Việt Nam bởi họ sẽ có dịp biết nhiều hơn về đất nước, văn hóa Việt Nam. Bởi vậy tôi cũng sẽ đẩy mạnh công tác bán hàng sang thị trường này. Tôi cho rằng việc tổ chức một cuộc xúc tiến du lịch này là rất cần thiết, rất đúng lúc và nó rất quan trọng”.

Chị Anastasia, đại diện cho một doanh nghiệp du lịch lớn cấp Liên Bang của Nga, lâu nay chưa chú ý nhiều đến thị trường du lịch Việt Nam, đã nhân dịp này làm việc khá chi tiết với một số doanh nghiệp Việt Nam có mặt tại đây.

Đánh giá về tiềm năng du lịch của Việt Nam cũng như cơ hội tăng cường hoạt động của doanh nghiệp mà chị đại diện, chị nhấn mạnh: “Theo tôi, hướng phát triển du lịch sang thị trường Việt Nam là rất hấp dẫn. Tôi cho rằng, có rất nhiều doanh nghiệp Nga đã chuyển hướng sang thị trường này. Bởi thế tôi thấy cần có nhiều hơn nữa hoạt động quảng cáo, xúc tiến du lịch để nhiều người biết hơn nữa, để hướng này tiếp tục được mở rộng. Khách du lịch Nga cũng khá nhiều người biết đến những bãi tắm của Việt Nam, nhưng vẫn cần có nhiều hơn nữa những cuộc hội thảo nhằm giới thiệu một cách tổng quát hơn về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam với rất những nét đặc sắc, thú vị. Các khách sạn, nhà hàng cũng cần có chiến dịch khuyến mại đặc biệt đối với du khách Nga”.

Chị Anastasia cũng đánh giá rất cao hoạt động giới thiệu tiềm năng du lịch Việt Nam tại thị trường Nga như chương trình “Phát động thị trường khách du lịch Nga” lần này và cho rằng, đây là cách làm rất kịp thời và đúng hướng.

Sau Moscow, chương trình sẽ còn được tổ chức tại “Thủ đô phương Bắc” của LB Nga, thành phố Sanh Peterburg, vào ngày 26/2. Hy vọng, những cuộc tiếp xúc kiểu này sẽ đưa đến Việt Nam nhiều hơn những du khách Nga mà càng ngày, Việt Nam càng trở nên gần gũi, thân thiết hơn với họ./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

HLV Park Hang Seo nhận tin dữ từ học trò

VOV.VN - Xuân Mạnh - một trong 3 ứng viên thay thế Trọng Hoàng ở trận gặp Malaysia sắp tới đã gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới.

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close