Quảng Ninh đăng cai tổ chức Diễn đàn du lịch Đông Á lần thứ 10

Đại hội EATOF lần thứ 9 vừa diễn ra tại Gangwon (Hàn Quốc) đã thống nhất bầu chọn Vịnh Hạ Long là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Diễn đàn du lịch khu vực Đông Á (EATOF) có sự tham gia của đại diện ngành du lịch 10 tỉnh thuộc 10 quốc gia Đông Á. Quảng Ninh (Việt Nam) sẽ là địa phương nhận quyền đăng cai Đại hội EATOF lần thứ 10 tại thành phố Hạ Long vào cuối 2010.

Đại hội EATOF lần thứ 9 vừa diễn ra trong hai ngày 8-9/9 tại Gangwon (Hàn Quốc). Nhiều thỏa thuận tích cực cũng đã đạt được giữa lãnh đạo ngành du lịch của các thành viên nhằm thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của du lịch giữa các tỉnh tham gia vào diễn đàn này, đặc biệt là du lịch bằng đường hàng không và đường thủy.

Đại hội cũng đã thông qua một số nội dung, trong đó thống nhất Bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã nhất trí bổ sung thêm 2 thành viên là Luang Prabang-Lào, Siem Reap-Campuchia và Đại hội lần thứ 10 năm 2010 sẽ tổ chức tại Quảng Ninh – ViệtNam.

Diễn đàn Du lịch Đông Á được thành lập năm 2000, gồm các tỉnh Cebu – Philippines, Chiang Mai – Thái Lan, Gangwon – Hàn Quốc, Jilin – Trung Quốc, Primorsky – Nga, Quảng Ninh – Việt Nam, Sarawak – Malaysia, Tottori – Nhật Bản, Tuv – Mông Cổ, Yogyakarta – Indonesia./.

Cổng thông tin Đảng Cộng sản
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
VOV_AllPage