Sẽ xử lý nghiêm các cơ sở lưu trú, dịch vụ lợi dụng tăng giá dịp lễ

Quảng Ninh: Sẽ xử lý nghiêm các cơ sở lưu trú, dịch vụ lợi dụng tăng giá dịp lễ

VOV.VN-Ngành Du lịch Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở lưu trú, dịch vụ cam kết thực hiện đúng các quy định về giá cả, chất lượng dịch vụ và sẽ xử nghiêm nếu vi phạm

Trong ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, các hoạt động hưởng ứng Tuần Du lịch Hạ Long, Quảng Ninh 2019 đã thu hút lượng lớn du khách trong nước và quốc tế.

se xu ly nghiem cac co so luu tru, dich vu loi dung tang gia dip le hinh 1
Du khách trên vịnh Hạ Long.

Bắt đầu từ chiều tối qua các khách sạn, nhà nghỉ tại Hạ Long, Vân Đồn, Cô Tô, Móng Cái... đã đón một lượng khách khá lớn nhận phòng theo lịch đặt trước. Cá biệt, ngay trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Lễ, một số cơ sở lưu trú đã đạt công suất phòng 90%, thậm chí là 100%.

Chị Đỗ Thị Thanh Thúy, Giám đốc điều hành một khách sạn tại thành phố Hạ Long cho biết: "Chúng tôi thực hiện giá phòng đảm bảo như đã cam kết với Sở Du lịch Quảng Ninh. Ngoài ra nhân viên của chúng tôi tư vấn để du khách có sự lựa chọn tốt nhất trong thời gian tham quan, nghỉ dưỡng tại đây, để du khách vẫn muốn quay trở lại Hạ Long".

Hiện hầu hết các khách sạn lớn tại Quảng Ninh đều đang thực hiện đúng quy định về giá phòng lưu trú. Tuy nhiên, đã xuất hiện tình trạng một số khách sạn nhỏ tăng giá phòng từ 25% đến 50%, dù trên bảng vẫn niêm yết giá theo quy định nhưng khách muốn thuê theo giá niêm yết thì sẽ được báo là "hết phòng". 

Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, để bảo đảm quyền lợi cho du khách, ngành Du lịch đã phối hợp với các Sở, ngành liên quan thành lập các đoàn kiểm tra công tác an ninh, an toàn và chất lượng, giá dịch vụ phục vụ cho du khách, đặc biệt là các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng ăn uống, khu vui chơi giải trí... mới đưa vào sử dụng. 

"Sở Du lịch Quảng Ninh là cơ quan chủ trì việc đăng ký giá của các cơ sở dịch vụ lưu trú và mức độ có thể được thay đổi giá trong thời gian diễn ra các sự kiện lớn. Tôi cũng đề nghị là các đơn vị hoặc cá nhân khi tham gia những dịch vụ này phải có chương trình được đặt trước theo hợp đồng và thanh toán phải có hóa đơn chứng từ để khi có việc phát sinh ngoài mong muốn thì chúng tôi có cơ sở để xử lý", ông Thủy nói./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close