Sẽ cấp visa điện tử cho khách du lịch tới Việt Nam

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Sẽ cấp visa điện tử cho khách du lịch tới Việt Nam

Tổng cục du lịch cho biết, bắt đầu từ 1/1/2017, Việt Nam sẽ thí điểm thực hiện cấp visa điện tử (e-visa) cho du khách quốc tế đến nước ta.

Tổng cục Du lịch vừa công bố website quảng bá du lịch Việt Nam dành riêng cho khách quốc tế, trước hết dành cho du khách sử dụng tiếng Anh tại địa chỉ: http://vietnamtourism.vn.

Đây là kết quả của quá trình phối hợp giữa Tổng cục Du lịch với Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) nhằm triển khai chương trình e- marketing cho du lịch Việt Nam với nền tảng là website và các công cụ mạng xã hội khác.

se cap visa dien tu cho khach du lich toi viet nam hinh 1
Giao diện website mới của du lịch Việt Nam được thiết kế theo chuẩn quốc tế

Theo Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn, nguồn kinh phí để xây dựng website này không lấy từ ngân sách Nhà nước mà được huy động từ các doanh nghiệp du lịch hàng đầu tại Việt Nam, hình thành quỹ cho Chương trình e- marketing, trong đó có xây dựng website.

Website mới có giao diện theo hướng mở, ngôn ngữ thể hiện trước mắt là tiếng Anh, hướng tới các thị trường khách quốc tế sử dụng tiếng Anh, dễ dàng tương thích với các thiết bị điện tử cầm tay. Các bài viết trên website do chính  những blogger nổi tiếng trên thế giới, những du khách nước ngoài từng đến Việt Nam và sẽ kể lại những trải nghiệm tại Việt Nam để thu hút sự theo dõi của bạn bè quốc tế. Tổng cục Du lịch sẽ chính thức giới thiệu website mới này tại Hội chợ WTM tại London (Anh) vào ngày 8/11/2016.

Đặc biệt, Tổng cục du lịch cho biết, bắt đầu từ 1/1/2017, Việt Nam sẽ thí điểm thực hiện cấp visa điện tử cho du khách quốc tế đến nước ta. Việc thí điểm này sẽ diễn ra trong 2 năm từ năm 2017 – 2018.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

se cap visa dien tu cho khach du lich toi viet nam hinh 2
Visa điện tử sẽ được thí điểm trong 2 năm, bắt đầu từ năm 2017.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn khẳng định: Việc Chính phủ đề nghị Quốc hội ra Nghị quyết cho phép cấp visa điện tử là một bước đi đột phá. Đây là một trong những nội dung mà Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo sau cuộc hội nghị toàn quốc về du lịch, một giải pháp thể hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhằm tạo điều kiện cho du lịch phát triển.

Theo đó, toàn bộ quá trình từ nộp hồ sơ, xem xét giải quyết và thông báo kết quả cấp visa cho khách quốc tế đều thực hiện bằng phương tiện điện tử. Thời gian xem xét cấp visa điện tử là 3 ngày; thời hạn của visa là 30 ngày, rất thuận lợi cho khách đi du lịch dài ngày ở nước ta. Để làm được visa điện tử, du khách cũng không cần tới thư bảo lãnh hay thư mời như visa truyền thống.

Ông Lê Tuấn Anh, Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch, Tổng cục Du lịch cho biết, việc trả phí thị thực điện tử sẽ được thực hiện qua hệ thống ngân hàng nhằm tạo sự minh bạch, rõ ràng, cũng như tạo thuận lợi để thu hút khách du lịch quốc tế. Việc miễn thị thực, gia nhập liên minh nhằm giảm thiểu thủ tục hành chính vẫn được ngành Du lịch thực hiện song song với thí điểm cấp visa điện tử như trên./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Chú chó “bồi bàn” đáng yêu phục vụ vô cùng chuyên nghiệp

VOV.VN - Một chú chó ở Italy đã sử dụng khả năng cân bằng đáng kinh ngạc để phục vụ đồ ăn và thức uống cho mọi người với vẻ mặt lúc nào cũng hạnh phúc.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP