Sẽ đề xuất ban hành Thông tư về quản lý du lịch mạo hiểm

Sẽ đề xuất ban hành Thông tư về quản lý du lịch mạo hiểm

VOV.VN -Tổng cục Du lịch sẽ xây dựng Dự thảo Thông tư về quản lý du lịch mạo hiểm, trình Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xem xét, ban hành.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc tại thác Hang Cọp (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) ngày 23/2 khiến một du khách nước ngoài và một hướng dẫn viên Việt Nam tử vong, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã ban hành công văn đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng khẩn trương chỉ đạo các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ vụ việc.  

se de xuat ban hanh thong tu ve quan ly du lich mao hiem hinh 1
Ảnh minh họa (KT)

Tổng cục Du lịch sẽ tiếp tục đôn đốc và cảnh báo, khuyến cáo các địa phương tăng cường quản lý chặt chẽ hoạt động du lịch, đặc biệt là loại hình du lịch mạo hiểm, tuyệt đối không để xảy ra những vụ việc đáng tiếc này. Về lâu dài, để tránh lặp lại những vụ tai nạn như tại thác Hang Cọp (Lâm Đồng), Tổng cục Du lịch sẽ xây dựng Dự thảo Thông tư về quản lý du lịch mạo hiểm, trình Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xem xét, ban hành.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: "Các công ty lữ hành cần tuyệt đối tuân thủ quy định của pháp luật, không đưa du khách đến những nơi nguy hiểm và không được trang bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho du khách. Du khách không được tự ý đến những điểm đến không được phép hoạt động. Du khách phải tuân thủ các quy định của pháp luật và quy định tại điểm đến và du khách phải lựa chọn những công ty du lịch cung cấp dịch vụ đảm bảo an toàn và đáng tin cậy."./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close