Sự thật ít người biết về nghề tiếp viên hàng không

Sự thật ít người biết về nghề tiếp viên hàng không

VOV.VN -Lương cao, được đi nhiều nơi, tiếp viên hàng không được coi là nghề đáng mơ ước. Tuy nhiên, phía sau vẻ hào nhoáng ấy là những sự thật ít người biết.
su that it nguoi biet ve nghe tiep vien hang khong hinh 1
Tiếp viên hàng không là những người phải có bằng cấp. Hằng năm họ buộc phải duy trì bằng FAA (cấp bởi cục quản lý hàng không liên bang).
su that it nguoi biet ve nghe tiep vien hang khong hinh 2
Nhân viên hàng không làm việc liên tiếp 12 giờ, nhưng thực tế họ chỉ được tính làm 6 tiếng. Vì lương của họ tính theo giờ bay từ khi hành khách lên và máy bay đóng cửa.
su that it nguoi biet ve nghe tiep vien hang khong hinh 3
Thời gian đầu làm việc họ sẽ phải mất rất nhiều khoản phí như di chuyển, sinh hoạt, ăn uống, đồng phục, hành lý…và thường xuyên không được về nhà.
su that it nguoi biet ve nghe tiep vien hang khong hinh 4
Luôn có cảm giác cô đơn do họ thường xuyên phải ở một mình trong khách sạn hay sân bay để đợi chuyến bay tiếp theo của mình.
su that it nguoi biet ve nghe tiep vien hang khong hinh 5
Mặc dù luôn phải chuẩn bị hành lí để có thể lên đường trong tích tắc, nhưng vào những tháng không cao điểm, họ sẽ được nghỉ ngơi, thư giãn.
su that it nguoi biet ve nghe tiep vien hang khong hinh 6
Các tiếp viên hàng không phải tuân thủ như thái độ phục vụ, trang phục, ý thức trên máy bay khiến họ luôn cảm thấy bị gò bó.
su that it nguoi biet ve nghe tiep vien hang khong hinh 7
Không chỉ đơn giản là đưa đồ ăn, phát đồ uống, tiếp viên hàng không còn được huấn luyện để xử lí những tình huống khẩn cấp phát sinh khi bay, đảm bảo an toàn và tính mạng cho hành khách.
su that it nguoi biet ve nghe tiep vien hang khong hinh 8
Dù không phải nhân viên cấp cứu chuyên nghiệp nhưng đã có nhiều trường hợp tiếp viên hàng không cứu sống hành khách, thậm chí là trở thành người đỡ đẻ bất đắc dĩ.
su that it nguoi biet ve nghe tiep vien hang khong hinh 9
Một số hãng hàng không có quy định nghiêm ngặt về ngoại hình tiếp viên. Nếu lỡ bị mụn hoặc cảm nhẹ thì rất có thể họ sẽ bị cho nghỉ việc trong vài tuần.
su that it nguoi biet ve nghe tiep vien hang khong hinh 10
Những tiếp viên hàng không thường phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe như sỏi thận, lãng tai, trầm cảm, mất ngủ, chấn thương hay những vấn đề về tiêu hóa.
su that it nguoi biet ve nghe tiep vien hang khong hinh 11
Họ được trang bị các bài tập tự vệ để đối phó với những trường hợp tệ nhất có thể xảy ra trên máy bay như cướp hay khủng bố.
su that it nguoi biet ve nghe tiep vien hang khong hinh 12
Tiếp viên hàng không phải trải qua rất nhiều khóa huấn luyện nghiệp vụ, và thật khó để tưởng tượng nếu chưa thực sự trải qua nó.
su that it nguoi biet ve nghe tiep vien hang khong hinh 13
Đây không phải là nghề thích hợp để duy trì mối quan hệ gia đình, bạn bè hay người yêu.
su that it nguoi biet ve nghe tiep vien hang khong hinh 14
Sự đặc biệt, hào phóng và hoạt ngôn của các tiếp viên hàng không giúp họ xử lí những cá tính đặc biệt của hành khách trên mỗi chuyến bay.
su that it nguoi biet ve nghe tiep vien hang khong hinh 15
Để trở thành tiếp viên hàng không bạn cần thể lực tốt để có thể bay liên tục nhiều giờ hay kéo, đẩy những xe đồ ăn nặng.
su that it nguoi biet ve nghe tiep vien hang khong hinh 16
Và bạn sẽ không thể biết rằng, các tiếp viên không được chi trả bảo hiểm cho chấn thương gây ra khi giúp hành khách nâng hành lí.

Theo Thisisinsider

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close