Top 10 nước có người dân khỏe mạnh nhất thế giới

Top 10 nước có người dân khỏe mạnh nhất thế giới

VOV.VN -Công bố của Bloomberg về các quốc gia có người dân khỏe mạnh nhất thế giới có thể sẽ khiến nhiều người bất ngờ.
top 10 nuoc co nguoi dan khoe manh nhat the gioi hinh 1
10. Luxembourg. Đất nước nhỏ này nằm giữa Bỉ, Pháp và Đức có hệ thống chăm sóc sức khoẻ tốt, khuyến khích hoạt động thể chất trong trường học, dễ dàng tìm thấy các phòng tập thể dục ở tất cả các trung tâm công cộng.
top 10 nuoc co nguoi dan khoe manh nhat the gioi hinh 2
9. Israel. Người Israel có một chế độ ăn uống giàu rau, cá và chất béo chưa bão hòa. Theo một nghiên cứu từ Trung tâm Volcani, tổ chức nghiên cứu nông nghiệp do chính phủ Israel tài trợ, khoảng 80% người được khảo sát cho biết họ ăn trái cây và rau mỗi ngày. Người Israel cũng có mức cholesterol thấp nhất thế giới.
top 10 nuoc co nguoi dan khoe manh nhat the gioi hinh 3
8. Thụy Điển. Với chế độ ăn uống ít carbs và lượng chất béo phù hợp, người Thụy Điển đứng thứ hai trong số các nước Bắc Âu về tuổi thọ. Theo một cuộc điều tra năm 2013 của Ủy ban châu Âu, Thụy Điển là nơi có nhiều người tập thể dục thường xuyên nhất.
top 10 nuoc co nguoi dan khoe manh nhat the gioi hinh 4
7. Nhật Bản. Nhờ vào sự kết hợp giữa tập thể dục và chế độ ăn uống, quốc gia này có dân số già nhất thế giới - các nhà khoa học cho biết 1/4 dân số Nhật Bản hơn 65 tuổi.
top 10 nuoc co nguoi dan khoe manh nhat the gioi hinh 5
6. Tây Ban Nha. Chế độ ăn uống của người Tây Ban Nha nhiều dầu ô liu, rau tươi, thịt nạc và rượu vang đỏ. Người dân nước này ít dùng đồ ăn nhanh hơn so với các nước châu Âu khác.
top 10 nuoc co nguoi dan khoe manh nhat the gioi hinh 6
5. Úc. Những bãi biển, không khí trong lành góp phần giúp công dân khỏe mạnh và hạnh phúc. Thực phẩm tươi có nguồn gốc địa phương là sự lựa chọn của người dân ở đây.
top 10 nuoc co nguoi dan khoe manh nhat the gioi hinh 7
4. Singapore. Nơi đắt đỏ nhất thế giới này là quốc gia có cuộc sống lành mạnh nhất ở châu Á. Singapore nổi tiếng với đồ ăn ngon, các lớp tập luyện, hệ thống chăm sóc sức khoẻ đẳng cấp thế giới với giá cả hợp lý.
top 10 nuoc co nguoi dan khoe manh nhat the gioi hinh 8
3. Thụy Sĩ. Quốc gia này có hệ thống chăm sóc sức khoẻ tốt nhất thế giới, không khí trong lành và khu trượt tuyết ở Alps chắc chắn có liên quan đến sức khỏe người dân.
top 10 nuoc co nguoi dan khoe manh nhat the gioi hinh 9
2. Iceland. Công dân nước này ưa thích các hoạt động ngoài trời và có chế độ ăn chủ yếu là hải sản tươi sống, giúp tuổi thọ trung bình của người dân cao.
top 10 nuoc co nguoi dan khoe manh nhat the gioi hinh 10
1. Italy. Trẻ em sinh ra ở Italy có thể mong đợi sống đến 80 tuổi và hơn thế. Theo Bloomberg, Italy có "sự thừa thãi bác sĩ" vì chế độ ăn uống giàu rau xanh và dầu ôliu dẫn đến việc người dân có mức cholesterol và sức khoẻ tổng thể tốt.

Theo Cntraveler

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close