Triều Tiên kỳ vọng đón 3000 khách du lịch Việt Nam trong năm 2019

Triều Tiên kỳ vọng đón 3.000 khách du lịch Việt Nam trong năm 2019

VOV.VN - Năm 2018, Triều Tiên đón 300 du khách từ Việt Nam và kỳ vọng trong năm 2019, lượng khách đến từ Việt Nam sẽ tăng gấp 10 lần năm ngoái.

Chiều 28/3, trong khuôn khổ hội chợ du lịch quốc tế VITM 2019 tại Hà Nội, đã diễn ra hội thảo giới thiệu du lịch Triều Tiên.

Đến dự buổi giới thiệu du lịch Triều Tiên có ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam; Ông Ham Jin- Tổng Giám đốc Công ty du lịch quốc tế Triều Tiên.

trieu tien ky vong don 3000 khach du lich viet nam trong nam 2019 hinh 1
Ông Nguyễn Hữu Thọ (người đứng) và các đại biểu đến từ Triều Tiên

Theo ông Nguyễn Hữu Thọ, người Việt Nam dành sự quan tâm lớn tới du lịch Triều Tiên, nhất là sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2. Nhiều khả năng lượng khách Việt Nam sang Triều Tiên sẽ tăng lên trong thời gian tới.

"Theo tôi nên có tour mô phỏng chuyến tàu của Chủ tịch Kim Jong-un tới Lạng Sơn bởi đây là một chuyến tàu lịch sử. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có chuyến bay thẳng từ Hà Nội tới Bình Nhưỡng", ông Thọ bày tỏ.

trieu tien ky vong don 3000 khach du lich viet nam trong nam 2019 hinh 2
Gian hàng giới thiệu du lịch Triều Tiên tại VITM 2019.
trieu tien ky vong don 3000 khach du lich viet nam trong nam 2019 hinh 3
Du khách tham quan gian hàng giới thiệu du lịch Triều Tiên

Ông Ham Jin- Tổng Giám đốc Công ty du lịch quốc tế Triều Tiên cho biết: "Từ năm ngoái, lượng khách Việt Nam đến Triều Tiên tăng rõ rệt và có phản hồi tích cực nên Triều Tiên coi Việt Nam là thị trường tiềm năng."

Ông Kim Myong Song phụ trách thị trường Đông Bắc Á thông tin thêm, tính đến tháng 10/2018, có khoảng 300 khách Việt Nam tới Triều Tiên, kỳ vọng năm nay lượng khách đến từ Việt Nam sẽ tăng gấp 10 lần, tức là khoảng 3000 khách.

Khách Việt Nam có thể trải nghiệm các loại dịch vụ từ tiêu chuẩn đến đặc biệt theo các tour 4 ngày 3 đêm hay 5 ngày 4 đêm.

Thủ tục visa Triều Tiên không phức tạp, có thể nhận tại Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội hoặc thông qua đối tác tại Việt Nam là Hanoi Tourist hoặc Hanoi RedTours.

trieu tien ky vong don 3000 khach du lich viet nam trong nam 2019 hinh 4
Tại buổi giới thiệu du lịch Triều Tiên cũng đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Công ty du lịch quốc tế Triều Tiên và Hiệp hội du lịch Việt Nam.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close