PV: Năm 2023 đã trôi qua, điều đọng lại trong anh chị là gì?

Thu Trang – Tiến Luật: Năm vừa rồi, Trang và Luật có ra mắt phim điện ảnh “Con Nhót mót chồng” và nhận được nhiều sự yêu thương, ủng hộ từ khán giả. Bên cạnh đó, Trang và anh Luật cũng thực hiện 1 số dự án kinh doanh.

Thêm nữa, bộ phim “Con Nhót mót chồng” đã nhận được nhiều giải thưởng giá trị ở các liên hoan phim lớn. Đó là động lực để vợ chồng Trang cố gắng nhiều hơn, vì Trang nghĩ, những giải thưởng này là sự ghi nhận cho điều mà mình đang làm.

Trang thấy điều mình đạt được trong năm qua là có sức khỏe tốt, bình an. Trải qua nhiều điều, làm nhiều việc, gặp nhiều người, Trang chẳng mong gì hơn là luôn giữ được tinh thần vui vẻ, sảng khoái. Trang cho rằng có sức khỏe là có tất cả.

Còn với điều tiếc nuối, chắc có lẽ là muốn làm nhiều hơn nhưng thời gian chưa đủ thôi. Ở giai đoạn này trong cuộc đời, Trang nghĩ mình cũng đủ trải nghiệm để biết nên làm gì và không nên làm gì.

Thôi thì điều gì 2023 chưa trọn vẹn, mình sẽ để dành sang đến 2024 thì mình làm.

PV: Kế hoạch đón Tết năm nay của gia đình anh chị như thế nào?

Thu Trang – Tiến Luật: Vẫn như mọi năm thôi, năm nay Trang vẫn dành thời gian cho kịch Tết. Ngoài ra Trang và anh Luật dành hết quỹ thời gian còn lại cho việc đón Tết cùng người thân.

Sau 1 năm bận rộn, bộn về với nhiều dự án, đây là thời điểm để 2 vợ chồng cùng nhìn lại xem mình đã làm được và chưa làm được những gì. Trang khá hài lòng với những cố gắng của mình, nếu có điều gì chưa làm được, Trang cũng bình tĩnh nhìn lại.

PV:  Cảm xúc của anh chị mỗi dịp Tết đến xuân về?

Thu Trang – Tiến Luật: Trang và anh Luật đều là những người sống thiên về gia đình nên 2 vợ chồng thích không khí Tết lắm. Suốt 7 năm qua, Trang luôn duy trì việc làm series “Tết đến rồi về nhà thôi” để cùng khán giả đón Tết.

Ngày Tết là thời gian để chúng ta cùng sum họp và nhìn lại 1 năm qua mình đã làm được những gì. Tết đến làm cho bao ký ức xưa cũ bỗng dưng ùa về với mình. Dĩ nhiên ăn Tết trong thời hiện đại khác với Tết của 10 năm hay 20 năm về trước nhưng có 1 điều sẽ không thay đổi đối với gia đình Trang, đó là Tết thì cứ ở bên người thân, chỉ cần như vậy thôi là đủ vui và hạnh phúc rồi.

PV: Anh chị có thể kể về cái Tết đáng nhớ nhất của gia đình mình?

Thu Trang – Tiến Luật: Nếu mà nói là đáng nhớ nhất thì cũng khó, tại cái Tết nào với Trang cũng để lại nhiều cảm xúc cả. Hầu như mấy năm gần đây thì năm nào Trang cũng ăn Tết trên sân khấu hết.

2 vợ chồng thích đứng trên sân khấu kịch và vẫn diễn miệt mài từ lúc vào nghề đến nay. Khi có con trai, Trang cũng dẫn bé lên sân khấu. Con nghệ sĩ thì phải chấp nhận ngày Tết cha mẹ đi làm. Ban ngày, 2 vợ chồng dành cho gia đình, cho con nhưng đến tối thì đến sân khấu phục vụ khán giả.

Thực sự thì ăn Tết trên sân khấu rất vui, nó như một thói quen mà đột ngột thay đổi sẽ làm mình cảm thấy buồn, có chút mất mát, hụt hẫng. Ngoài những trò chơi vui vui cùng anh chị em nghệ sĩ trong lúc chờ đến lượt ra sân khấu, nghệ sĩ còn hay lì xì cho nhau, đùa giỡn như anh chị em thân tình trong gia đình. Ai cũng biết vì công việc phải xa gia đình ngày Tết nên thường hay tự tạo niềm vui cho nhau, trò chuyện rôm rả.

PV: Nhiều năm nay, anh chị thường cho ra mắt phim ngắn trong dịp Tết. Vậy còn phim điện ảnh thì sao, chưa thấy Thu Trang – Tiến Luật làm phim điện ảnh chiếu Tết khi mà phim Việt ra rạp dịp Tết Nguyên đán thường có khả năng thắng lớn?

Thu Trang – Tiến Luật: Trang cho rằng cứ làm phim chất lượng, chỉn chu thì thời điểm nào ra mắt cũng hợp lý cả. Có những phim không cần ra mắt vào Tết Nguyên Đán vẫn thu về doanh thu lớn đấy thôi. Tất nhiên, mùa Tết Nguyên Đán có những thuận lợi riêng, các phim ra mắt vào dịp Tết thường có chất lượng tốt. Trang cũng hay theo dõi thị trường và ủng hộ cho mọi người.

Bản thân Trang đúng là chưa sản xuất phim Tết nhưng đã đóng nhiều phim chiếu Tết (do các nhà sản xuất khác làm) rồi. Đường đua phim Tết luôn rất thú vị. Còn việc làm phim chiếu Tết, có thể chưa đủ duyên. Trong tương lai, nếu có duyên để ra mắt 1 phim chiếu Tết nào đó, Trang sẽ chia sẻ với mọi người.

PV: Sở hữu những tác phẩm điện ảnh trăm tỷ và chưa từng một lần thua lỗ. Anh chị có bí quyết gì để luôn giữ được phong độ tốt như vậy cho mỗi lần giới thiệu tác phẩm mới đến khán giả yêu điện ảnh?

Thu Trang – Tiến Luật: Bí quyết lớn nhất của Trang và anh Luật là cứ làm hết sức, làm vì đam mê, vì cái tâm dành cho nghệ thuật. Thêm nữa, mình phải cập nhật xu hướng, theo dõi chuyển động của làng giải trí hiện đại để biết khán giả đang cần gì, thích gì.

Tất nhiên, vì bản thân là nhà sản xuất thì Trang cũng phải nghĩ đến doanh thu hay chuyện đầu tư sản xuất thế nào. Tuy nhiên, Trang luôn cố gắng cân bằng 2 thứ để sản phẩm mình làm ra thật sự chỉn chu, chất lương. Cái mà Trang muốn ở thời điểm hiện tại là vượt qua là chính bản thân, làm nhiều điều mà trước đây chưa làm được. 

PV: Không chỉ phim ảnh, Thu Trang – Tiến Luật còn dành tình yêu rất lớn với sân khấu kịch. Trở lại sân khấu sau thời gian dài vắng bóng, anh chị có những suy nghĩ, trăn trở gì?

Thu Trang – Tiến Luật: Gần đây mọi người hỏi Trang rất nhiều về việc đóng kịch trở lại. Hiện tại, Trang có tham gia diễn kịch tại sân khấu Thế Giới Trẻ, Trang chỉ biết nói rằng sân khấu kịch chính là thánh đường của nghệ sĩ.

Ở đó, các nghệ sĩ được cùng khóc, cùng cười với khán giả. Trang, anh Luật hay nhiều bạn bè đồng nghiệp khác đều yêu nghề, đam mê với công việc diễn xuất, dù là đứng trên sân khấu hay dưới ống kính máy quay, Trang cũng mong mình có thể cống hiến và say mình trong những vai diễn.

PV: Lịch trình dày đặc với nhiều vai trò, từ nhà sản xuất, diễn viên, và cả công việc kinh doanh, điều gì khiến anh chị vẫn tiếp tục cống hiến cho sân khấu?

Thu Trang – Tiến Luật: Đó là tình yêu và đam mê sân khấu. Sân khấu có ma lực lớn lắm, dù diễn suốt mấy tiếng đồng hồ Trang vẫn không thấy mệt. Việc đi diễn sân khấu, gặp khán giả, nhìn ánh mắt dõi theo từng diễn viên và lắng nghe tiếng vỗ tay, tiếng hò reo, thực sự nó đã lắm.

Thêm nữa, đi diễn ở sân khấu rất vui, mấy anh chị em ở sân khấu cho mình cảm giác như trở về nhà sau thời gian đi làm ăn xa vậy. Trang thực sự biết ơn vì đến thời điểm hiện tại vẫn còn cái duyên với sân khấu kịch và mỗi lần bước lên sân khấu, Trang luôn nhận được nhiều sự yêu thương, ủng hộ từ khán giả.

PV: Hơn 1 thập kỷ bên nhau, anh chị khiến khán giả rất ngưỡng mộ vì có tổ ấm hạnh phúc. Anh chị có thể chia sẻ bí quyết để luôn giữ “lửa” trong tình yêu?

Thu Trang – Tiến Luật: Trang và anh Luật luôn tin tưởng và tôn trọng nhau. Nhiều người cứ hay nói Trang chắc hung dữ lắm rồi anh Luật sợ vợ, không có đâu nha. Ở nhà anh Luật là người quyết định mọi thứ, vợ chồng Trang lúc nào cũng trao đổi, hỏi ý kiến nhau. Trang cho rằng việc tin tưởng đối phương là chìa khóa để cuộc hôn nhân bền chặt và lâu dài.

Anh Luật yêu thương, bảo vệ và che chở cho Trang nhiều lắm. Trang cảm thấy may mắn vì có được người chồng như thế. Mấy năm qua, anh Luật ra ngoài làm nhiều hơn mình. Anh Luật đi show thực tế, đứng tên kinh doanh, mở cửa hàng này, cửa hàng nọ. Bản thân mình mừng vì chồng ngày càng thành công. Có thể với nhiều người, đó chưa phải là gì cả nhưng với vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật, như vậy là được rồi.

PV: Đồng hành với nhau cả trong việc và cuộc sống, có khi nào hai vợ chồng “chán” nhau không?

Thu Trang – Tiến Luật: Không bao giờ (Cười). Như Trang nói ở trên đó, là 2 vợ chồng rất hay trao đổi, chia sẻ với nhau mọi thứ. Dĩ nhiên, Trang và anh Luật đều có không gian riêng, lịch trình riêng để cả 2 thấy thoải mái.

Để đi được đến bây giờ, đó là quá trình mười mấy năm, cũng dài lắm đó. Bất cứ thứ gì ở bên ngoài, gặp khó khăn gì, khúc mắc gì, bị ai hậm hực, mọi vấn đề đều về mách vợ, mách chồng. Mình có người chia sẻ là mọi vấn đề đều vượt qua được hết.

PV:Những lúc xảy ra mâu thuẫn, anh chị thường xử lý như thế nào?

Thu Trang – Tiến Luật: Thì cũng giống như những cặp đôi khác, 2 vợ chồng đều sẽ kiểu “cơm sôi nhỏ lửa”. Ở bên nhau quá lâu rồi, Trang và anh Luật đều biết rõ tính nhau. Quan trọng là vợ chồng yêu thương và hiểu nhau, tất cả những mâu thuẫn này kia nó chẳng đáng là gì. Nếu mà nghĩ kỹ thì Trang và anh Luật chỉ có mấy cái chuyện lặt vặt cãi nhau xíu thôi chứ không có gì lớn hết.

PV: Anh Tiến Luật và chị Thu Trang yêu nhất điều gì ở đối phương?

Thu Trang – Tiến Luật: Anh Luật tốt tính, tử tế, luôn sống hết mình với anh em và cực kỳ yêu thương gia đình. Khi làm bất cứ chuyện gì, anh Luật cũng nghĩ cho vợ con. Trang và anh Luật yêu nhau, cưới nhau rồi cùng xây dựng sự nghiệp, khổ cực gì cũng trải qua hết rồi. Từ gian khó đi lên thì Trang và anh Luật càng thêm trân quý hạnh phúc hiện tại.

PV: Lịch làm việc dày đặc, liệu có ảnh hưởng đến kế hoạch sinh con trong năm tới không?

Thu Trang – Tiến Luật: Dù Trang và anh Luật bận rộn với việc làm phim và quảng bá phim, nhưng việc sinh con này vẫn sẽ diễn ra, còn thời điểm cụ thể thì phải chờ các kế hoạch làm phim được sắp xếp ổn thoả đã. Trang cũng muốn có thêm một thành viên nữa trong gia đình, cho nhà cửa thêm vui. Khi nào có thông tin cụ thể về chuyện có con, Trang sẽ chia sẻ ngay mà.

PV: Ở thời điểm hiện tại, anh chị có hài lòng với những gì mình đang có?

Thu Trang – Tiến Luật: Có chứ. Trang rất hài lòng vì 2 vợ chồng đang nhận được rất nhiều sự yêu thương từ khán giả, người thân, bạn bè.

Tuy nhiên, vẫn có 1 số kế hoạch Trang muốn thực hiện để cuộc sống của mình trở nên tươi mới hơn. Sang năm mới 2024, Thu Trang - Tiến Luật sẽ thực hiện 1 số dự án thú vị, hiện tại chưa thể tiết lộ nhiều nhưng Trang chắc chắn nó sẽ gây bất ngờ cho khán giả. Đồng thời, Trang cũng mong có sức khỏe và bình an.

PV: Xin cảm ơn anh chị!


Thứ Tư, 07:00, 14/02/2024