Live concert “Giấc mơ Trịnh” hội tụ những giọng ca quen thuộc

VOV.VN - Đêm nhạc “Giấc mơ Trịnh” kỷ niệm 15 năm phòng trà Trịnh Ca, 22 năm nhạc sỹ Trịnh Công Sơn rời cõi tạm.

Chương trình có sự góp mặt của những giọng hát quen thuộc có tình yêu mãnh liệt với nhạc Trịnh. Trong đó, có những người ở lứa tuổi 7X như ca sĩ Mai Loan, Thanh Hương, và cả những nghệ sĩ trẻ lứa tuổi 9X như Hoàng Trang, Trịnh Trí Anh. Với mong muốn đem đến những tiết mục hoàn hảo, truyền đạt được cái tình, cái mơ của nhạc Trịnh, các nghệ sĩ cũng như những người tổ chức chương trình đang tất bật chuẩn bị kỹ lưỡng cho đêm nhạc.

Ca sĩ Thanh Hương, người sẽ thể hiện ca khúc “Còn tuổi nào cho em” trong đêm nhạc chia sẻ: "từ khi nhận thông tin cho đêm diễn, hầu như ngày nào tôi cũng luyện tập ở nhà. Tôi không gặp quá nhiều khó khăn trở ngại gì, kể cả khi tập luyện cùng ban nhạc bởi đây đều là những bài hát chúng tôi đã biểu diễn rất nhiều lần".

Chị còn cho biết, bản thân đã mời bạn bè, người thân cùng đến tham dự đêm diễn, để cùng thưởng thức những bài ca mang theo giấc mơ Trịnh.

Ca sĩ Mai Loan sẽ thể hiện ca khúc "Sóng về đâu" trong chương 3 của đêm nhạc mang tựa đề "Thân phận". Chị chia sẻ: "ca khúc phù hợp với chất giọng và cách hát kịch tính của tôi, và cũng có những điều tương đồng với những gì tôi đã trải qua. Tôi hy vọng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, chuyển tải đúng tinh thần ca khúc tới khán giả".

Về phía nhà sản xuất chương trình, chị Ngọc Châm cho biết, bản thân mong muốn có những chương trình mang lại cảm xúc, được xây dựng dựa trên cảm xúc chứ không đơn giản là mời các ngôi sao về hát rồi kết thúc chương trình, mọi thứ trôi đi, không để lại dư âm dư vị. Điều cốt lõi của đêm nhạc là để nâng cao nhận thức cho khán giả, tôn vinh các giá trị nghệ thuật, tôn vinh những con người đã sáng tạo ra nghệ thuật thực sự. Đó chính là lý do mà đêm nhạc của Trịnh Ca không ngôi sao, không chiêu trò hay những hiệu ứng hào nhoáng thời thượng, chỉ có âm nhạc là yếu tố duy nhất gắn kết. 

Live Concert “Giấc mơ Trịnh” nhằm mục đích kết nối những nghệ sĩ trẻ, tạo ra sự tiếp nối những giá trị trong nhạc trữ tình nói chung và nhạc Trịnh Công Sơn nói riêng./.