Giới thiệu sách “Tổng tập Nghìn năm văn hiến Thăng Long”

“Tổng tập Nghìn năm văn hiến Thăng Long” dày hơn 10.000 trang, gồm 4 tập với trên 5.000 bức ảnh, bản đồ, tranh vẽ minh hoạ.

Sáng 13/9, tại Hà Nội, Hội đồng biên soạn “Tổng tập Nghìn năm văn hiến Thăng Long” cùng Nhà xuất bản Văn hoá thông tin, Trung tâm Dịch thuật, dịch vụ văn hóa Khoa học và Công nghệ- Bộ Khoa học và Công nghệ, tổ chức Hội nghị giới thiệu sách “Tổng tập Nghìn năm văn hiến Thăng Long”.

“Tổng tập Nghìn năm văn hiến Thăng Long” dày hơn 10.000 trang, gồm 4 tập với trên 5.000 bức ảnh, bản đồ, tranh vẽ minh hoạ. Đây là kết quả lao động thầm lặng của hơn 1.200 nhà khoa học đã nghiên cứu và biên soạn về các lĩnh vực đời sống xã hội qua nghìn năm lịch sử của Thủ đô, là kho tàng tri thức vô giá về Thăng Long-Hà Nội được phản ánh trên nhiều bình diện: địa lý, địa chất, địa mạo, lịch sử, kinh tế-xã hội, văn hoá, y tế, giáo dục, di tích, di sản, danh lam thắng cảnh, danh nhân, đất nước, con người. Đặc biệt, 7 loại hình nghệ thuật như: Văn học, kiến trúc, hội hoạ, sân khấu, âm nhạc, vũ đạo, nhiếp ảnh, trải qua hàng nghìn năm phát triển được trình bày một cách hệ thống, đem đến cho độc giả nhiều kiến thức mới mẻ và bổ ích về các tầng văn hóa trên mỗi nẻo đường, ngõ phố của Thăng Long.

gioi thieu sach "tong tap nghin nam van hien thang long"  hinh 1

Ông Nguyễn Hoàng Điệp, Phó giám đốc thường trực Trung tâm dịch thuật, dịch vụ văn hóa và Khoa học- công nghệ kiêm Tổng thư ký bộ sách “Tổng tập Nghìn năm văn hiến Thăng Long” cho biết: Từ xưa đến nay chưa có một bộ sách nào viết về Thăng Long một cách toàn diện như bộ sách này trên nhiều bình diện, trong đó có lịch sử, địa chất, địa mạo, địa lý kinh tế, địa lý cảnh quan, địa lý du lịch và tổng kết toàn bộ Thăng Long, tiền Thăng Long. Ai là người đặt viên gạch đầu tiên đã xây dựng nên thành Thăng Long, Hà Nội đã ra đời và đã hình thành nên mảnh đất này từ những thiên niên kỷ nào. Hay văn hóa Thăng Long từ văn hóa dân gian đến văn hóa bác học đã được hệ thống hóa 1.000 năm văn hóa Thăng Long hội tụ và tỏa sáng”./.                         

Chung Thủy, ảnh: Mai Hồng
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage