Gà nấu hạt sen

Thịt gà và hạt sen có màu sắc đặc trưng, chín mềm, không nát. Mùi thơm của thịt gà và hành. Vị ngon ngọt, đậm đà của thịt.  

Nguyên liệu

Thịt gà: 300g
Hạt sen: 50g
Hành củ khô: 15g
Mỡ nước: 15g
Rau mùi: 20g
Nước mắm  
Muối
Mì chính
Hạt tiêu

Quy trình chế biến

Thịt gà chặt miếng bằng bao diêm ướp nước mắm, muối, hạt tiêu, để ngấm.

Hạt sen (khô) ngâm nở, thông tâm, bỏ vỏ lụa.

Đun mỡ nóng già, cho thịt gà vào rán vàng đều, đổ nước vào ngập thịt, cho hạt sen vào, đun sôi nhanh rồi hạt nhiệt độ cho sôi nhẹ tới khi thịt gà chín mềm, hạt sen chín, bở, nêm vừa muối, nước mắm, mì chính. Múc ra bát, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan

Thịt gà và hạt sen có màu sắc đặc trưng, chín mềm, không nát. Mùi thơm của thịt gà và hành. Vị ngon ngọt, đậm đà của thịt. Nước trong, xăm xắp cái./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên