Gà nhồi hình quy

Chế biến món này, yêu cầu gà phải vàng, thơm, ngon, nhân kết dính tốt.  

Nguyên liệu

Gà mái tơ (1 con): 1600g
Thịt lợn nạc: 300g
Nấm hương: 10g
Hạt sen: 50g
Cốm: 50g
Mỡ nước: 100g
Hành khô: 30g
Hành hoa: 50g
Muối
Nước mắm
Mì chính
Tiêu

Quy trình chế biến

Gà sơ chế sạch, rút xương, lọc lấy thịt, băm nhỏ cùng thịt lợn.

Hạt sen luộc chín. Nấm hương ngâm, rửa, cắt bỏ chân, băm nhỏ. Hành khô, hành hoa băm nhỏ.

Trộn đều thịt lợn, thịt gà với hạt sen, cốm, nấm, hành, tiêu, muối, mì chính rồi nhồi vào da gà, khâu kín, có hình con quy.

Đun mỡ nóng già, cho gà vào rán qua rồi đem hấp chín. Ăn nguội. Khi ăn cắt miếng bày đĩa, trang trí hấp dẫn.

Yêu cầu cảm quan

Gà vàng, thơm, ngon, nhân kết dính tốt. Tạo hình đẹp, giống con quy./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên