Nấm bao giò

Món này cần nấm chín tới, không bị bong, nước dùng trong.  

Nguyên liệu

Nấm rơm tươi: 100g
Gà mái tơ: 1500g
Hành tây: 30g
Mì chính
Nước mắm
Rau mùi

Quy trình chế biến

Gà làm sạch, lọc lấy hai thăn gà cho vào cối giá thật nhuyễn, nêm nước mắm, hạt tiêu, mì chính.

Nấm cắt chân, rửa sạch, thịt gà vừa giã xong thì đắp lên bụng nấm cho đều và ấn cho chặt tay để khỏi bong.

Bộ xương gà nấu thành nước dùng ngọt và trong, lọc nước dùng trong, cho nấm vào đun nhỏ lửa, cho hành tây thái khoanh, nêm nước mắm, mì chính, đun sôi lại là được. Rắc rau mùi, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan

Nấm xám, thịt gà trắng. Thơm đặc trưng của nấm ngọt, nấm chín tới. Nấm bao giò đều, không bị bong, nước dùng trong, thịt gà chín tới, không bã./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên