Nộm dưa chuột

Món này sẽ đỡ ngấy khi ăn kèm với bánh chưng, thịt gà.  

Nguyên liệu

Dưa chuột: 1000g
Cà rốt: 100g
Tôm tươi: 100g
Thịt lợn nạc: 100g
Vừng: 50g
Lạc: 50g
Chanh quả: 50g
Ớt tươi: 15g
Mỡ nước: 50g
Đường: 20g
Nước mắm  
Rau thơm
Mì chính
Muối

Quy trình chế biến

Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột thái vát dày bóp muối, rửa sạch, vắt ráo.

Cà rốt gọt vỏ thái chỉ ½ bóp muối, rửa sạch, vắt ráo còn lại tỉa hoa.

Tôm luộc chín bóc vỏ bỏ đầu, con to dọc đôi.

Thịt lợn rán vàng thái chân hương.

Lạc vừng rang vàng sát vỏ giã dập.

Rau thơm nhặt rửa sạch, thái rối.

Ớt tươi bỏ hạt thái chỉ 1 quả, tỉa hoa 1 quả.

Chanh cắt đôi vắt lấy nước.

Cho dưa chuột, cà rốt, ½ tôm thịt trộn lẫn với chanh, tỏi, đường, nước mắm, mì chính, lạc, vừng, rau thơm, đơm ra đĩa, bày số tôm thịt còn lại vào trang trí cho đẹp bằng hoa cà rốt và ớt.

Yêu cầu cảm quan

Có màu sắc đẹp hài hoà, xanh, đỏ, xám, hồng. Mùi thơm chanh, ớt, tỏi, vị chua cay, mặn, ngọt, giòn. Đĩa nộm khô không có nước, trang trí đẹp hấp dẫn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên