Nộm măng chua
Thứ Tư, 16:37, 19/01/2011
Đây là món ăn dễ chế biến mà lại thơm ngon, hợp khẩu vị ngày Tết
Nguyên liệu
Măng chua: 500g
Vừng: 60g
Thịt ba chỉ: 100g
Mỡ nước: 20g
Hành khô: 20g
Ớt tươi: 5g
Nước mắm
Lá chanh: 3g
Mì chính
Muối
Quy trình chế biến
Măng chua xé nhỏ, rửa sạch, chần qua nước sôi.
Thịt lợn rửa sạch thái chỉ.
Hành bóc vỏ thái mỏng, ớt băm nhỏ.
Vừng rang vàng, xát nhỏ giã dập.
Lá chanh thái chỉ.
Cho mỡ vào chảo phi thơm hành cho thịt vào xào nêm vừa nước mắm, mì chính, xúc ra đĩa, trộn lẫn với măng, lá chanh, vừng, ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan
Thành phẩm màu vàng nâu. Mùi thơm hấp dẫn, vị chua cay, mặn, giòn. Đĩa nộm khô, măng thái đều./.