Nước sen dừa

Yêu cầu hạt sen không bị vỡ, màu hơi vàng, nước đường thơm ngon  

Nguyên liệu

Hạt sen khô: 100g

hoặc hạt sen tươi: 150g

Dừa nạo nhỏ: 100g

Đường kính: 400g

Nước lọc

Quy trình chế biến

Hạt sen khô ngâm nước lã hai giờ cho nở, vớt ra xát, đãi cho sạch vỏ lụa.

Cho hạt sen vào nồi cùng với nước lã, đun sôi hớt bọt, kéo nồi ra cạnh bếp đun sôi âm ỉ 1 giờ cho sen chín mềm, vớt sen ra để riêng, nước luộc sen lọc sạch lấy nước trong để nguội.

Đường cho vào nước đun sôi lọc sạch, để nguội, đổ lẫn với nước luộc sen.

Khi uống cho sen, dừa vào cốc, rót nước đường vào 8/10 cốc, ướp lạnh hoặc cho đá vào uống lạnh.

Yêu cầu cảm quan

Sen màu hơi vàng, nước trong trắng. Nổi mùi thơm của sen, vị ngọt mát, béo. Hạt sen không bị vỡ, chín bở./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên