Thịt gà nướng lá chanh

Thịt gà yêu cầu thơm dậy mùi lá chanh, vị ngon ngọt tự nhiên, chín mềm, đều miếng  

Nguyên liệu

Thịt gà mái tơ: 1000g
Mỡ phần: 300g
Mỡ nước: 30g
Hành khô: 30g
Đường: 30g
Lá chanh
Tiêu
Muối
Nước mắm
Mì chính.

Quy trình chế biến

Thịt gà lọc bỏ xương, thái miếng mỏng, ướp tiêu, muối, nước mắm, đường, mì chính, hành băm nhỏ, lá chanh thái chỉ (một ít) và một chút mỡ nước.

Mỡ phần luộc chín, thái miếng mỏng gần bằng miếng thịt gà rồi cho ướp cùng thịt gà.

Đặt 1 miếng thịt gà, 1 miếng mỡ phần lên lá chanh rồi cuộn tròn lại, xếp vào vỉ, đặt lên bếp than hoa nướng chín vàng, thỉnh thoảng rưới chút mỡ nước cho chả khỏi khô. Ăn nóng kèm nước mắm.

Yêu cầu cảm quan

Vỏ màu vàng xanh. Thơm dậy mùi lá chanh. Vị ngon ngọt tự nhiên của thịt gà, thịt chín mềm, đều miếng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên