GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

FPT thảo luận mô hình hợp tác với các tập đoàn và start-up Pháp

VOV.VN - Tại hội thảo, FPT đã giới thiệu 3 mô hình hợp tác win – win của FPT với các khách hàng/đối tác tại Pháp.

Ngày 26/4, tại Pháp, Tập đoàn FPT đã phối hợp cùng IE-Club và Tập đoàn Bưu điện La Poste Tổ chức Hội thảo với chủ đề Việt Nam và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 - FPT với mô hình hợp tác win-win cho các đối tác Pháp.

Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Pháp, ông Nguyễn Ngọc Sơn, lãnh đạo La Poste và gần 130 giám đốc đơn vị của các tập đoàn, các start-up tại Pháp.

fpt thao luan mo hinh hop tac voi cac tap doan va start up phap hinh 1
Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình phát biểu tại sự kiện.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Philippe Wahl, Chủ tịch Tập đoàn La Poste của Pháp, nhiệt liệt chào mừng và cám ơn sự có mặt của các đại diện Việt Nam và khách mời.

Ông Philippe Wahl bày tỏ niềm vui và tự hào khi FPT Việt Nam đã chọn tập đoàn La Poste để phối hợp tổ chức cuộc hội thảo này, hy vọng cuộc hội thảo sẽ góp phần mở ra những cơ hội hợp tác giữa hai bên. Việt Nam là một trong những bước đi quan trọng trong định hướng phát triển của Tập đoàn La Poste tại khu vực châu Á.

Cũng theo ông Philippe Wahl, về mặt công nghệ Việt Nam cũng đang có những bước phát triển mạnh mẽ và FPT là một trong những mũi nhọn tiên phong.

Về phần mình, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế Việt Nam hiện nay, với những điều kiện đầu tư kinh tế thuận lợi.

Ông nhấn mạnh Pháp đứng ở hàng đầu trong hợp tác kinh tế với Việt Nam và Việt Nam cũng rất quan tâm đến phát triển mối quan hệ đối tác với phía Pháp, dựa trên mối quan hệ lịch sử truyền thống. Công nghệ thông tin, thuộc lĩnh vực công nghệ cao, là một trong những lĩnh vực quan tâm chủ chốt trong sự phát triển mối quan hệ đối tác Việt-Pháp, bên cạnh y tế, giáo dục đào tạo...

Đại sứ cũng khẳng định FPT hiện đứng ở hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ phần mềm của Việt Nam và đánh giá cao sự hiện diện của FPT tại Pháp trong việc thúc đẩy mối quan hệ mạnh mẽ hơn giữa hai nước. Đại sứ mong muốn rằng việc hợp tác giữa các doanh nghiệp Pháp với FPT được thành công và phát triển mạnh mẽ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng tại sự kiện, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình khẳng định, FPT mong muốn hợp tác cùng với các doanh nghiệp của Pháp để thúc đẩy Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. FPT đang hợp tác cùng các đối tác công nghệ lớn như IBM, Microsoft, GE Digital, Siemen, AWS để tào tạo nhiều hơn nữa nguồn nhân lực mới cho cuộc cách mạng này.

Bên cạnh đó, FPT cũng đã giới thiệu 3 mô hình hợp tác win – win của FPT với các khách hàng/đối tác tại Pháp gồm mô hình ủy thác dịch vụ phần mềm (Software Outsourcing); mô hình nhà máy ứng dụng cho dịch vụ chuyển đổi số (App Factory for Digital Transformation Team) và mô hình cùng nghiên cứu và phát triển sản phẩm cho thị trường Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các mô hình này đã được FPT triển khai với một số khách hàng lớn tại Pháp như Neopost, Airbus, Telespazio…

Tại châu Âu, FPT hiện có văn phòng tại Đức Essen và New-Isenburg, Pháp và Slovakia. Tổng nhân sự FPT ở trời Âu là gần 300 người. Mốc tăng trưởng năm 2017 của FPT tại châu Âu là 28%, tương ứng khoảng 35,5 triệu USD.

IE-Club là câu lạc bộ mà các thành viên tổ chức là những người có kinh nghiệm từ các tập đoàn lớn và mong muốn hỗ trợ các start-up để phát triển hoặc kết nối với hệ thống mạng lưới của các tập đoàn lớn. IE-Club cũng giúp các tập đoàn lớn tìm kiếm những start-up về công nghệ để bổ sung hơn nữa giá trị gia tăng cho các tập đoàn này.

IE-Club phần lớn được tài trợ bởi các tập đoàn lớn như La Poste, Total, Orange…. IE-Club có mặt ở Boston, Montreal, Aviv, Paris và cũng mong muốn mở ở Việt Nam để có thể hỗ trợ kết nối các start-up cũng như các tập đoàn lớn với nhau./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Người đàn ông 1 mình đánh đuổi 2 tên cướp trên đường phố London (Anh)

VOV.VN - Người đàn ông đuổi theo và đánh hạ một tên cướp ngã xuống đường, trong khi tên cướp còn lại cố gắng giúp đồng bọn để tẩu thoát.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP