Làng hoa Mỹ Bình vào mùa hoa Tết

VOV.VN - Trồng hoa đang là nguồn thu nhập chính của nông dân phường Mỹ Bình trong dịp Tết.

Những ngày này, các nhà vườn ở phường Mỹ Bình, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm - vùng chuyên canh hoa lớn của tỉnh Ninh Thuận đang tập trung chăm sóc các loại hoa để có những chậu hoa đẹp, đạt tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu thị trường hoa trong dịp Tết Nguyên đán.

Cách đây 4 tháng, gia đình chị Đặng Thị Chiểu ở phường Mỹ Bình, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã xuống giống 2 sào hoa cúc vàng để phục vụ thị trường dịp Tết. Đây là loại hoa được thị trường ưa chuộng và tiêu thụ mạnh trong dịp Tết.

lang hoa my binh vao mua hoa tet hinh 1
Người trồng hoa Ninh Thuận thu hoạch hoa Tết.
Hiện tại, gia đình chị Chiểu đang tập trung tỉa cành, chọn nụ để tạo ra những chậu hoa đẹp có giá trị kinh tế cao. Càng cận tết, giá hoa cúc tăng nên gia đình chị Chiểu cũng như những người trồng hoa ở đây rất phấn khởi.

“Để có 1 chậu hoa đẹp, nhà vườn phải dùng phân, thuốc xử lý những nụ hoa, tỉa bớt nụ để lại 1 nụ hoa cho những hoa còn lại phát triển to, đẹp. Hiện tại với giá 5.000 đồng/cây thì lợi nhuận của người trồng hoa sẽ rất cao”, chị Chiểu cho biết.

Hoa cúc là loại cây trồng ngắn ngày mẫn cảm với sự thay đổi của thời tiết. Năm nay, thời tiết thuận lợi, trời nắng ráo nên hoa cúc phát triển tốt, người trồng hoa tiết kiệm được chi phí thuốc bảo vệ thực vật và tiền điện để chong đèn cho hoa.

Chị Phạm Thị Thừa, hộ trồng hoa ở phường Mỹ Bình, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận cho biết, thời tiết hiện tại rất phù hợp cho những cây hoa, bởi sao nắng gió càng mạnh, hoa nở càng đẹp…”, chị Thừa cho biết.

Phường Mỹ Bình, TP Phan Rang-Tháp Chàm hiện có khoảng 3 ha chuyên canh trồng hoa cúc và trong dịp Tết người dân chuyển đổi một số diện tích rau màu sang trồng hoa nên diện tích tăng gần 7 ha.

Hoa cúc vạn thọ bình thường có giá khoảng 4.000/cây, nhưng ngày Tết giá tăng khoảng 15.000 – 20.000 đồng/cây tùy theo chất lượng của bông. Trồng hoa đang là nguồn thu nhập chính của nông dân phường Mỹ Bình trong dịp Tết. 

Anh Võ Văn Khải, cán bộ nông nghiệp phường Mỹ Bình, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nhận xét, riêng vùng hoa cúc vàng của Mỹ Bình sẽ đủ cung cấp cho các chợ các tiểu thương buôn bán trong dịp tết. Hiện tại vùng hoa này đang chuẩn bị thu hoạch cho niên vụ tết”

Thời tiết thuận lợi, giá hoa tăng cao nên người trồng hoa Ninh Thuận phấn khởi chuẩn bị đón Tết đầy đủ, ấm cúng./.

CTV Văn Cảnh - Công Phong/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x