10 món ăn “đắt xắt ra miếng” trên thế giới

Nhụy hoa nhuệ tây, cà phê chồn, tổ yến đỏ... là những món ăn đắt đỏ trên thế giới, có giá trị đến hàng chục nghìn USD bởi sự quý hiếm và lợi ích về sức khỏe.

Dưa lưới Yubari - 12.000 USD/kg (Nhật Bản) là giống dưa vàng nổi tiếng của vùng Hokkaido nói riêng và Nhật Bản nói chung. Loại quả này được coi như một món quà xa xỉ cho mọi người vào mùa hè.
Saffron absheron - 11.000 USD/kg (các nước Tây Á) là nhụy hoa nhuệ tây được biết đến là loài dược liệu quý hiếm, trồng nhiều ở vùng Tây Á.
Tổ yến đỏ - 10.000 USD/kg (Trung Quốc) được xem là thực phẩm chay giàu dinh dưỡng, có giá thành cao, được nhiều nước phương Đông sử dụng như những bài thuốc quý. Tổ yến đỏ còn có tên gọi khác là "trứng cá muối của phương Đông, trở thành nguồn thực phẩm quý hiếm và đắt đỏ bậc nhất ở Trung Quốc.
Mật ong Peri Bali - 7.000 USD/kg (Thổ Nhĩ Kỳ) còn có tên khác là mật ong Fairy hay mật ong Elvish. Loại mật ong quý hiếm này được thu hoạch và chiết xuất từ bên trong hang động sâu tới 1.800 m tạo nên chất lượng vượt trội, tươi ngon của mật ong Elvish.
Nấm alba trắng - 6.000 USD/kg (Italy) hay nấm cục cao cấp thường có xuất xứ từ một số vùng thuộc châu Âu, nhưng nổi tiếng và đắt nhất là nấm mọc ở thị trấn Alba, thuộc Piedmont, phía tây bắc Italy. Nấm truffle trắng ở đây có vị ngọt và mùi thơm kỳ lạ mà các loài nấm mọc ở những nơi khác không thể có.
Dưa hấu Densuke - 5.000 USD/kg (Hokkaido, Nhật Bản) có vỏ màu đen khác lạ, dưa hấu Densuke là một trong những loại quả đắt đỏ bậc nhất thế giới. Giống dưa này rất hiếm, mỗi vụ thu hoạch chỉ được vài chục quả, mỗi năm chỉ có khoảng 10.000 quả dưa hấu đen được tiêu thụ.
Nấm đen Perigord - 2.500 USD/kg (Pháp): Nấm truffle đen Perigord là một trong những nguyên liệu chay được các đầu bếp đặc biệt ưa thích bởi hương vị cay nồng đặc trưng khác lạ. Nấm Perigord có hạn sử dụng ngắn, giàu dinh dưỡng, là món ăn quen thuộc của giới thượng lưu châu Âu.
Cà phê chồn Kopi Luwak - 1.000 USD/kg (Indonesia) được gọi là cà phê mèo đuôi tàu hay cà phê chồn. Phân của con chồn ăn hạt cà phê sẽ được thu hoạch, làm ra thành phẩm là những hạt cà phê Kopi Luwak thơm lừng, đắt đỏ.
Phô mai Pule - 1.000 USD/kg (Serbia, Nga) được sản xuất tại Zasavica là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng nhất của Serbia. Loại phô mai này được sản xuất từ 100% sữa nguyên chất của những con lừa Balkan - loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng.
Khoai tây La Bonotte - 600 USD/kg (Pháp) được xem là nguồn thực phẩm hạng sang tại Pháp. Hương vị của khoai tây Bonotte rất đặc biệt, trộn lẫn giữa hương chanh, mùi của đất và mùi của rong biển. Chỉ có khoảng 20.000 kg khoai Bonotte được thu hoạch mỗi năm./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Món ăn dát vàng của “nhà giàu” trên thế giới về tới Việt Nam
Món ăn dát vàng của “nhà giàu” trên thế giới về tới Việt Nam

VOV.VN - Những món ăn dát vàng dành cho giới thượng lưu trên thế giới với giá đắt đỏ nhưng về tới Việt Nam lại có giá bình dân đến khó tin?

Món ăn dát vàng của “nhà giàu” trên thế giới về tới Việt Nam

Món ăn dát vàng của “nhà giàu” trên thế giới về tới Việt Nam

VOV.VN - Những món ăn dát vàng dành cho giới thượng lưu trên thế giới với giá đắt đỏ nhưng về tới Việt Nam lại có giá bình dân đến khó tin?

Top 10 món ăn đắt đỏ cho giới nhà giàu Việt Nam
Top 10 món ăn đắt đỏ cho giới nhà giàu Việt Nam

VOV.VN - Gà Đông Tảo, cá Anh Vũ, cua Hoàng Đế... là những món ăn có mức giá rất cao. Những món ăn này chỉ có các đại gia hay giới nhà giàu săn lùng.

Top 10 món ăn đắt đỏ cho giới nhà giàu Việt Nam

Top 10 món ăn đắt đỏ cho giới nhà giàu Việt Nam

VOV.VN - Gà Đông Tảo, cá Anh Vũ, cua Hoàng Đế... là những món ăn có mức giá rất cao. Những món ăn này chỉ có các đại gia hay giới nhà giàu săn lùng.