4 chuyến bay phải ngược trở lại Nga vì lệnh dừng visa ngăn dịch Covid-19

4 chuyến bay phải ngược trở lại Nga vì lệnh dừng visa ngăn Covid-19

VOV.VN -Sau khi có thông báo tạm ngừng cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam, 4 chuyến bay của Anex Việt Nam phải chở khách bay ngược trở lại Nga.

Tối 17/3, 4 chuyến bay của Anex Việt Nam (đơn vị chuyên đưa khách Nga đến Việt Nam) đang bay trên bầu trời phải bay ngược trở lại Nga. Bởi theo quy định, khách không có xác nhận y tế không bị dương tính với Covid-19 sẽ không được nhập cảnh hoặc phải bị cách ly 14 ngày,  đúng bằng kỳ nghỉ 14 ngày của khách Nga tới Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Chi - Chủ tịch Crystal Bay, Công ty Anex cho biết: Chỉ tính riêng Cty Anex Việt Nam đã phải hủy kỳ nghỉ của 39.000 khách Nga đã mua tour tới Việt Nam trong 4 tuần tới. Tổn thất về doanh thu (xuất khẩu tại chỗ ) là hơn 62 triệu USD/tháng.

Ông Nguyễn Đức Chi tin rằng từ khoảng giữa tháng 4 khi thời tiết toàn cầu thay đổi, dịch bệnh sẽ được đẩy lùi và nhu cầu du lịch sẽ tăng cao chưa từng thấy. Tuy nhiên, những tuần trước mắt sẽ thật sự khó khăn cho doanh nghiệp và người lao động.

"Giá mà có công cụ xét nghiệm nhanh ở sân bay để giảm thiệt hại và những người khỏe mạnh không bị cách ly" - ông Chi bày tỏ mong muốn.

Theo Tổng cục Du lịch, sự bùng phát của dịch  Covid 19 được dự báo sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ đối với du lịch Việt Nam, nhất là sự sụt giảm mạnh của lượng khách du lịch đến từ thị trường Trung Quốc vốn đang chiếm trên 30% tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Du lịch là một trong những ngành bị thiệt hại nhiều nhất do dịch Covid 19 khi liên tục những địa điểm phải đóng cửa để đảm bảo an toàn cho du khách.

4 chuyen bay phai nguoc tro lai nga vi lenh dung visa ngan dich covid-19 hinh 1
Với những chuyến bay thẳng từ Nga đến Cam Ranh, mỗi tháng Anex VietNam đưa hơn 36.000 khách Nga đến Nha Trang - Khánh Hòa. (Ảnh: Anex VietNam)

Trước đó, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao ngày 17/3, Chính phủ Việt Nam đã quyết định tăng cường các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Theo đó, sẽ tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong khoảng thời gian 30 ngày bắt đầu từ 0h00 ngày 18/3./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close