450 trieu usd cho cai tien ve sinh moi truong tp hcm

450 triệu USD cho cải thiện vệ sinh môi trường TP HCM

VOV.VN -Số tiền này được WB cho Việt Nam vay thực hiện dự án Vệ sinh Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh Giai đoạn 2.

Ban Giám đốc Điều hành của Ngân hàng Thế giới vừa phê duyệt khoản vay và tín dụng tổng trị giá 450 triệu USD cho Việt Nam để thực hiện Dự án Vệ sinh Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh Giai đoạn 2.

Dự án này sẽ xử lý nước thải, cải thiện môi trường, hỗ trợ kỹ thuật nhằm tăng cường năng lực quản lý nước thải và tăng cường nhận thức cộng đồng về lợi ích của việc cải thiện vệ sinh môi trường.

Dự án này sẽ mang lại lợi ích cho khoảng 1,1 triệu người trong thành phố và bao gồm một nhà máy xử lý nước thải sẽ xử lý nước từ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và từ nhiều khu vực tại Quận 2. Nhà máy sẽ xử lý nước thải chưa qua xử lý hiện đang được thải ra sông Sài Gòn. Dự án cũng sẽ lắp đặt cống ở nhiều khu vực tại Quận 2 và hỗ trợ xây dựng ống nối từ các hộ gia đình tới hệ thống cấp thoát nước của thành phố. Hơn nữa, dự án sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để cait thiện các hoạt động vệ sinh môi trường và quản lý nước thải tại thành phố.

Tổng chi phí của dự án là 495 triệu USD, trong đó 250 triệu USD được hỗ trợ qua khoản vay từ Ngân hàng Quốc tế Tái thiết và Phát triển (IBRD) và khoản tín dụng 200 triệu USD từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA). TPHCM sẽ cung cấp 45 triệu USD từ ngân sách thành phố cho dự án này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close