50% doanh nghiệp châu Âu muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

VOV.VN - Đây là thông tin do Eurocham đưa ra tại họp báo về tình hình hoạt động của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tổ chức hôm nay 8/3, tại Hà Nội.

Tại buổi họp báo, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu (Eurocham) cho biết, Chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) của các thành viên đạt 77 điểm trong quý IV/2017, không thay đổi so với quý II/2017. Khảo sát cho quý III/2017 không được thực hiện.

Theo ông Gellert Horvath, đồng Chủ tịch Eurocham Việt Nam, các doanh nghiệp châu Âu đánh giá rất tích cực về các nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nhằm cải thiện môi trường kinh doanh trong thời gian vừa qua. Tuy vậy, một số biện pháp cần thời gian để có hiệu lực.

50% doanh nghiep chau au muon mo rong dau tu tai viet nam hinh 1
50% doanh nghiệp châu Âu muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam (Ảnh minh họa: KT)

“Việc thực thi các quy định pháp luật cũng đang là vấn đề lớn, khiến nhiều doanh nghiệp châu Âu cảm thấy chưa hài lòng”, ông Gellert Horvath cho biết.

Khảo sát BCI cũng cho thấy, có 64% doanh nghiệp thành viên lạc quan về triển vọng kinh doanh trong quý tiếp theo, thấp hơn tỷ lệ 66% trong quý II/2017. Trong khi đó, có 10% số doanh nghiệp tỏ ra kém lạc quan về triển vọng kinh doanh, thấp hơn mức 11% trong khảo sát trước đó.

50% doanh nghiep chau au muon mo rong dau tu tai viet nam hinh 2
Ông Joaquim Torrinha, Phó Giám đốc Eurocham Việt Nam
Lý giải về tỷ lệ doanh nghiệp lạc quan về triển vọng kinh doanh của Việt Nam giảm nhẹ so với quý trước, ông Joaquim Torrinha, Phó Giám đốc Eurocham Việt Nam cho rằng, mức giảm này là không đáng kể. 

“Tỷ lệ doanh nghiệp thành viên lạc quan về triển vọng kinh doanh trong quý tiếp theo vẫn cao cho thấy các doanh nghiệp châu Âu vẫn lạc quan với việc kinh doanh ở Việt Nam”, ông Joaquim Torrinha khẳng định.

Cũng theo báo cáo, có đến 50% số doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam muốn mở rộng đầu tư trong quý tiếp theo, trong khi tỷ lệ này là 47% trong quý II/2017. Số doanh nghiệp dự kiến tăng mạnh đầu tư trong quý IV là 18%, gấp đôi so với 2 quý trước đó. Ngoài ra, chỉ có 5% số doanh nghiệp muốn giảm quy mô đầu tư, so với hai quý trước là 9%./.

Cẩm Tú/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x