99 sản phẩm của Sóc Trăng được chứng nhận Ocop

VOV.VN - UBND tỉnh Sóc Trăng tiếp tục công bố quyết định và trao chứng nhận sản phẩm Ocop cấp tỉnh đợt 3 cho 24 sản phẩm đạt hạng 3 sao. Tính đến nay, Sóc Trăng đã có 99 sản phẩm được chứng nhận Ocop.

Trong Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2021-2025 sáng 29/9, Ủy ban nhân tỉnh Sóc Trăng tiếp tục công bố quyết định và trao chứng nhận sản phẩm Ocop cấp tỉnh đợt 3 cho 24 sản phẩm đạt hạng 3 sao.

Như vậy, tính đến nay, tỉnh Sóc Trăng đã có 99 sản phẩm được chứng nhận Ocop, vượt trên 200% so với chỉ tiêu Đề án. Trong đó, có 24 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 75 sản phẩm đạt hạng 3 sao. Đồng thời, tỉnh cũng đã đề nghị Hội đồng Trung ương đánh giá, thăng hạng 5 sao đối với 8 sản phẩm Ocop của tỉnh.

Từ nay đến năm 2025 Sóc Trăng sẽ phát triển mới và tiêu chuẩn hóa thêm ít nhất 35 sản phẩm; trong đó có từ 5 sản phẩm trở lên đạt hạng 5 sao cấp quốc gia. Ngoài ra, tỉnh sẽ tập trung nâng cao chất lượng các sản phẩm tham gia thăng hạng từ 3 sao lên 4 sao và từ 4 sao lên 5 sao; hỗ trợ các điểm giới thiệu, bán sản phẩm Ocop, đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại…

Tại hội nghị, các doanh nghiệp, hợp tác xã đều có chung nhận định, từ khi tham gia chương trình Ocop, các cơ sở, doanh nghiệp đã mở rộng được thị trường, tăng doanh thu, mở ra cơ hội mới cho sản phẩm, tạo được uy tín, thương hiệu trên thị trường trong và ngoài tỉnh cũng như xuất khẩu.

Anh Dương Minh Trung, Giám đốc Công ty TNHH Cẩm Thiều, xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng cho biết: "Bên cạnh việc phải cạnh tranh các sản phẩm cùng loại ở ngoài tỉnh và trong tỉnh, thì chất lượng sản phẩm của Cẩm Thiều ngày càng được nâng cao hơn. Trước kia thì chúng tôi còn sản xuất thủ công, hiện tại đã có máy móc áp dụng và có quy trình sản xuất, các tiêu chuẩn, được sự hỗ trợ của trung tâm kỹ thuật 3 để hướng dẫn thực hiện chương trình sản xuất tinh gọn và cải thiện quy trình sản xuất, rút ngắn thời gian, chi phí, nhân công với kế hoạch là triển khai các chính sách bán hàng đa dạng. Hiện tại, bên cạnh siêu thị thì Cẩm Thiều còn phát triển vào thị trường pha chế, các thị trường sản phẩm".

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã khen thưởng cho 3 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Đề án Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2018-2020./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quảng Ngãi trao chứng nhận 11 sản phẩm OCOP

VOV.VN - Tỉnh Quảng Ngãi vừa công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận, kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm OCOP đợt I-2020 cho 11 sản phẩm.

OCOP thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

VOV.VN - Chương trình OCOP giúp thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn thông qua phát triển nhóm sản phẩm hàng hóa, dịch vụ.

Sản phẩm OCOP - Bước đầu làm mới kinh tế nông thôn

VOV.VN - Việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) đang trở thành động lực để kích thích, làm mới kinh tế nông thôn ở Đắk Lắk.

Tin cùng chuyên mục