ABAC dấu ấn của APEC Việt Nam

ABAC: Dấu ấn của APEC Việt Nam

VOV.VN - Tối 6/11, Hội đồng tư vấn kinh doanh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (ABAC) đã tổ chức họp báo kết thúc 3 ngày làm việc tại Đà Nẵng.

Việt Nam đã có sự chuẩn bị rất tốt cho hội nghị, theo đó nước chủ nhà đã tổng hợp 20 kiến nghị với những ý kiến đóng góp tích cực. Các nền kinh tế cũng khẳng định ủng hộ mạnh mẽ cho khái niệm “Tăng trưởng toàn diện” mà Việt Nam đề cập.

abac dau an cua apec viet nam hinh 1
Họp báo kết thúc Hội đồng tư vấn kinh doanh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (ABAC).

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC năm 2017 cho biết chưa có năm nào, Hội nghị ABAC có sự tham dự đầy đủ và đông như năm nay.

 Trả lời phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hoàng Văn Dũng nói: “Năm nay là năm Việt Nam là chủ nhà của APEC và chúng ta đã chủ động đưa ra những chương trình, những nội dung để thành viên ABAC cùng nhau xây dựng nên lộ trình cũng như khuyến nghị mang dấu ấn Việt Nam. Đặc biệt, chúng ta đã tổ chức thành công 4 cuộc họp và tổ chức hội nghị sắp tới là Doing Bussiness with Việt Nam, hội nghị CEO và đối thoại với các nhà lãnh đạo. Đây là dấu ấn của năm APEC Việt Nam”.

Là một trong những sự kiện quan trọng mở màn cho tuần Lễ cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng, trong 3 ngày họp Hội đồng tư vấn Kinh doanh APEC 2017, các đại biểu đã kết luận một số nội dung của Chương trình APEC năm 2017 để bàn giao cho nền kinh tế chủ nhà APEC 2018, Papua New Guinea.

Trả lời câu hỏi của nhiều phóng viên đến từ Papua New Guinea quan tâm tới những kế hoạch cho năm APEC 2018, ông Rod Eddington, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Châu Á- Thái Bình Dương của tập  đoàn J.P. Morgan cho biết: “Chúng tôi làm việc rất chặt chẽ với lãnh đạo Papua New Guinea để đảm bảo những ưu tiên cho năm APEC 2018.

Trước tiên là chúng tôi thảo luận những trọng tâm của APEC năm nay. Bên cạnh đó, một ưu tiên quan trọng khác là vấn đề nền kinh tế Papua New Guinea và vấn đề làm sao để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại các nền kinh tế thành viên APEC tiếp tục phát triển. Làm sao để hỗ trợ họ tận dụng công nghệ kỹ thuật, từ đó để họ tiếp cận thị trường toàn cầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục những kết quả của APEC năm nay tại kỳ APEC năm tới ở Papua New Guinea”.

Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC hiện gồm 63 thành viên đại diện cho các doanh nghiệp hàng đầu. Mỗi năm, ABAC họp 4 kỳ hướng tới xây dựng các kiến nghị trình các nhà Lãnh đạo APEC trong dịp Tuần lễ cấp cao./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close