ADB giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa tạo việc làm và tăng trưởng

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) sẽ bổ sung thêm khoản hỗ trợ trị giá 40 triệu USD cho Việt Nam.

>> 247.000 euro hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
Khoản vay được lấy từ nguồn vốn vay ưu đãi thuộc Quỹ Phát triển Châu Á của ADB, có thời hạn là 24 năm trong đó thời gian ân hạn là 8 năm, lãi suất ân hạn 1%/năm, lãi suất trong giai đoạn sau là 1,5%/năm. Khoản vay này nhằm thực hiện các cải cách để tháo gỡ các thủ tục phiền hà và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến hành các hoạt động kinh doanh một cách đơn giản và nhanh chóng hơn.

Ban Giám đốc của ADB đã phê duyệt khoản vay cho giai đoạn 1 của Chương trình thứ 2 về Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa. Khoản vay này được đưa ra tiếp sau một khoản vay của ADB cho chương trình cải cách trước đó đã giúp rút ngắn thời gian cần thiết để đăng ký kinh doanh và khiến số lượng doanh nghiệp mới đăng ký cũng như số lượng việc làm trong khu vực tư nhân tăng mạnh.

Ông Edimon Ginting, chuyên viên kinh tế cao cấp thuộc Tổng Vụ Đông Nam Á của ADB, phát biểu: “Ưu tiên của chính phủ Việt Nam là duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao để tạo thêm việc làm cho khoảng 1,7 triệu lao động mới mỗi năm. Thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của Chính phủ Việt Nam”.

Giai đoạn 2 của chương trình sẽ cung cấp hỗ trợ để tiếp tục những cải cách nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và cải thiện khả năng tiếp cận tài chính của các doanh nghiệp nhỏ và vừa./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên