Áp dụng cách thu phí mới khi tham quan Vịnh Hạ Long

VOV.VN - Hôm nay (1/4), tỉnh Quảng Ninh sẽ áp dụng cách tính phí mới cho du khách tham quan Vịnh Hạ Long.

Cụ thể, mức thu mới được áp dụng theo 5 tuyến tham quan trên Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long với mức giá từ 200.000 - 250.000 đồng/tuyến. Trong đó, cũng quy định rất rõ các trường hợp được miễn phí vé tham quan Vịnh là đối tượng trẻ em có chiều cao dưới 1,2 m hoặc dưới 7 tuổi; người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng.

ap dung cach thu phi moi khi tham quan vinh ha long hinh 1
Quảng Ninh áp dụng cách tính phí mới cho du khách tham quan Vịnh Hạ Long
Anh Nguyễn Văn Hiếu, hướng dẫn viên du lịch cho rằng việc áp dụng cách thu phí mới sẽ làm môi trường du lịch của Quảng Ninh trở lên chuyên nghiệp hơn, thuận tiện cho du khách hơn.

Cũng cùng quan điểm, chị Vũ Thị Quyên cho rằng, việc thay đổi giá vé thật ra không đắt hơn sơ với giá vé cũ, mà ó lại tiện lợi hơn.

Còn anh Nguyễn Ngọc Thắng, hướng dẫn viên đoàn khách Hàn quốc lại có ý kiến cho rằng việc áp dụng cách thu phí mới này là hơi thiệt thòi cho du khách.

"Mức thu phí này cao hơn và nó có điểm bất cập là khách có thể đi được hết tất cả các điểm nhưng có thể khách không thể đi hết các điểm mà vẫn áp dụng cùng một mức giá như thế này thì khách mất thêm tiền," anh Thắng nói.

Cũng từ hôm nay, dịch vụ chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long cũng sẽ dừng hoạt động theo văn bản của UBND thành phố Hạ Long./.

Trần Huyền/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình dự kiến của Olympic Việt Nam ra quân trận gặp Pakistan
VOV.VN - Sau đây là đội hình dự kiến của Olympic Việt Nam ra quân trong trận đấu mở màn ASIAD 2018 gặp Pakistan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x