Apple tiến tới danh hiệu công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới

VOV.VN - Apple đang tiến những bước vững chắc hướng đến cột mốc công ty có giá trị vốn hóa nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

PC_Article_AfterShare_1

Cổ phiếu của Apple đã tăng gần 1% lên 185,16 USD kết thúc phiên giao dịch ngày 7/5, đẩy giá trị vốn hóa thị trường của hãng lên 903,5 tỷ USD.

Mức vốn hóa trên đánh dấu một mức cao mới trong ngày cho Apple, sau khi có tin tỷ phú Buffett đã mua thêm 75 triệu cổ phiếu của Apple trong quý 1.

apple tien toi danh hieu cong ty nghin ty usd dau tien tren the gioi hinh 1
Apple tiến tới danh hiệu công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
Trước cuộc họp cổ đông thường niên vừa qua, ông Buffett đã đánh giá cao sự đầu tư của mình vào Apple.

Ông Buffett nói, "Nếu bạn nhìn vào Apple, tôi nghĩ rằng nó kiếm tiền gần như gấp đôi so với công ty có lợi nhuận cao thứ hai tại Mỹ".

Tỷ phú Buffett cũng chỉ trích các nhà phân tích và nhà đầu tư đã hạ dự báo doanh số bán hàng của Apple với iPhone X. Apple cho biết họ đã bán được 52,2 triệu chiếc iPhone trong ba tháng qua.

PC_Article_Middle

Giá cổ phiếu của Apple cũng được hỗ trợ bởi kết quả kinh doanh tốt hơn dự kiến của hãng trong quý 3.

Kết quả kinh doanh này đã đẩy giá cổ phiếu của Apple tăng 6 ngày liên tiếp. Apple hiện chỉ còn thiếu 16 USD/cổ phiếu để đạt mốc giá trị vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD.

Nếu vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD, Apple sẽ trở thành công ty đầu tiên của Mỹ cũng như trên toàn thế giới đạt danh hiệu công ty nghìn tỷ USD. Đây là mục tiêu mà các công ty công nghệ khổng lồ như Amazon, Google và Microsoft cũng đang cạnh tranh để đạt được./.

Thanh Giang/VOV.VN Theo Bloomberg, AFP
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x