Australia hỗ trợ Việt Nam 10 triệu AUD nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo

VOV.VN - Chương trình hỗ trợ phát triển của Australia cho Việt Nam cung cấp nguồn hỗ trợ trị giá 10 triệu AUD nhằm thúc đẩy tiềm năng đổi mới sáng tạo…

Nhân chuyến sang Việt Nam dự “Tuần lễ cấp cao APEC 2017”, chiều 8/11, tại thành phố Đà Nẵng, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia, bà Julia Bishop cùng Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Chu Ngọc Anh đã thông báo về một khuôn khổ mới trong “Chương trình hỗ trợ phát triển cho Việt Nam".

australia ho tro viet nam 10 trieu aud nham thuc day doi moi sang tao hinh 1
Bà Julia Bishop và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh tham quan một số mô hình khởi nghiệp tại Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng.

Chương trình hỗ trợ phát triển của Australia cho Việt Nam cung cấp nguồn hỗ trợ trị giá 10 triệu AUD nhằm thúc đẩy tiềm năng đổi mới sáng tạo và tăng cường hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

Hoạt động đầu tiên của Australia là đưa chuyên gia tới hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong việc thiết kế lộ trình cho tương lai số hóa.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Chu Ngọc Anh cho biết: “Chương trình Aus4lnnovation Chính phủ Australia hỗ trợ Chính phủ Việt Nam hình thành và xây dựng hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia. Đồng thời hỗ trợ thí điểm ở những lĩnh vực, ngành quan trọng mà Australia có kinh nghiệm và ưu thế như: nông nghiệp, sản xuất chế tạo, thúc đẩy cả lợi ích kinh tế cũng như hiện đại hóa các ngành, đảm bảo công ăn việc làm trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Bà Julia Bishop cho rằng, Việt Nam có thế mạnh lớn trong khoa học và công nghệ. Australia mong muốn cung cấp các chuyên gia để Việt Nam nhanh chóng đạt được những bước tiến trong giảm nghèo và duy trì sự chuyển hóa kinh tế ấn tượng sang nhóm các nước có thu nhập trung bình.

PC_Article_Middle
Loading...

australia ho tro viet nam 10 trieu aud nham thuc day doi moi sang tao hinh 2
Bà Julia Bishop tham quan một số mô hình sáng tạo khởi nghiệp tại Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng.

Trong thời điểm diễn ra những biến đổi công nghệ nhanh chóng cùng với những diễn biến khó lường từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cả Australia và Việt Nam đều đang nỗ lực chuyển đổi sang nền kinh tế được dẫn dắt bởi đổi mới sáng tạo.

Bà Julia Bishop nhấn mạnh, hợp tác mới này sẽ thể hiện nỗ lực của hai nước nhằm thực hiện mục tiêu chung này.

“Tôi rất tự hào vì chương trình được triển khai ở Việt Nam trong khuôn khổ dự án. Và tôi thấy rằng điều đó đã làm cho mối quan hệ hợp tác về đổi mới sáng tạo của chúng ta có ý nghĩa hơn rất nhiều. Đó là điều chúng tôi mong muốn là làm sao nguồn tài trợ này thực hiện chiến lược đổi mới toàn cầu của Chính phủ Australia triển khai tại Việt Nam thành công”./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x