Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đạt kỷ lục gần 130 tỷ USD

Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đạt kỷ lục gần 130 tỷ USD

VOV.VN - Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett vừa công bố báo cáo tài chính Quý III ngày 2/11 cho thấy số tiền mặt của họ đạt kỷ lục gần 130 tỷ USD.

Berkshire Hathaway của “Nhà tiên tri xứ Omaha” Warren Buffett đã công bố báo cáo tài chính hôm 2/11 với số tiền mặt của họ đã tăng lên đến mức kỷ lục trong Quý III năm 2019.

Công ty báo cáo trong bản phát hành thu nhập hàng quý rằng họ đã đóng lại Quý III với 128 tỷ USD tiền mặt, mặc dù họ đã mua lại 700 triệu USD cổ phiếu của chính mình.

Điều này nhấn mạnh những khó khăn mà ông Buffett gặp phải để triển khai một lượng lớn tiền mặt của mình để mua lại. Theo Wall Street Journal, giao dịch lớn gần đây nhất của tỷ phú Buffett là vào tháng 1/2016.

berkshire hathaway cua ty phu warren buffett dat ky luc gan 130 ty usd hinh 1
Tỷ phú Warren Buffett

Trong bức thư gửi các cổ đông năm 2018, Warren Buffett đã viết rằng, việc tìm kiếm các công ty lớn để theo đuổi ngày càng khó khăn.

Tỷ phú Buffett cho biết: “Trong những năm tới, chúng tôi hy vọng rằng sẽ chuyển phần lớn thanh khoản dư thừa vào các doanh nghiệp mà Berkshire sẽ sở hữu vĩnh viễn...".

Bản phát hành cho thấy thu nhập hoạt động tăng hơn dự kiến của Phố Wall, từ 6,88 tỷ USD lên 7,86 tỷ USD một năm trước đó. Đó là khoảng 4.816 USD cho mỗi cổ phiếu loại A, tăng từ 4.189 USD một năm trước đó và cao hơn mức 4.405,16 USD mà các nhà phân tích dự đoán.

Thu nhập ròng trong Quý giảm 11% xuống còn 16,52 tỷ USD, khoảng 10,119 USD cho mỗi cổ phiếu loại A. Giảm từ 18,54 tỷ USD và 11,280 USD cho mỗi cổ phiếu loại A năm ngoái.

Berkshire cho hay, một sự thay đổi trong quy tắc kế toán đòi hỏi các công ty phải báo cáo lợi nhuận chưa thực hiện được đóng góp vào năm ngoái đã thúc đẩy thu nhập ròng.

Lượng tiền mặt của Berkshire đã tăng vọt trong một thập kỷ qua, tăng trưởng từ khoảng 23 tỷ USD năm 2019 lên đến 128 tỷ USD ngày nay, ngay cả khi cổ phiếu của công ty đã hoạt động kém trên thị trường rộng lớn.

Năm nay, cổ phiếu của Berkshire đã tăng 5,7% vào cuối ngày thứ Sáu, tụt lại S&P 500 đã trả lại khoảng 22%.

Theo Journal, một số nhà đầu tư đã không hài lòng việc công ty đã không chi nhiều tiền mặt hơn cho việc mua lại cổ phần. Năm ngoái, công ty đã thay đổi chính sách về cách họ sẽ mua lại cổ phiếu của chính mình.

Lượng tiền mặt khổng lồ Berkshire đang nắm trong tay cũng đã thu hút sự chú ý về phía công ty gần đây. Mới đây, Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom kêu gọi tỷ phú Warren Buffett xem xét việc mua Pacific Gas & Electric, theo Utility Dive và Bloomberg.

Công ty đang ở giữa một nỗ lực tiếp quản từ các trái chủ, các vụ cháy rừng đang diễn ra ở California, mất điện và thủ tục phá sản. Nhưng ông Buffett đã từ chối mọi mối quan tâm tới việc mua lại PG&E, theo CNBC.

Berkshire Hathaway kiếm phần lớn thu nhập trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm. Họ nắm giữ các công ty như Geico, Kraft Heinz, Apple và Wells Fargo trong danh mục đầu tư của mình./.

Theo Business Insider

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close