Bình Định bác bỏ phương án sửa tàu của Công ty Đại Nguyên Dương

VOV.VN - Lãnh đạo tỉnh Bình Định vừa bác bỏ phương án sửa tàu của Công ty TNHH Đại Nguyên Dương.

Vừa qua, đại diện Công ty TNHH Đại Nguyên Dương đã làm việc với 5 chủ tàu cá vỏ thép ở tỉnh Bình Định để bàn phương án sửa chữa tàu bị hỏng do đơn vị này đóng.

binh dinh bac bo phuong an sua tau cua cong ty dai nguyen duong hinh 1
Các tàu cá hư hỏng nằm bờ nhiều tháng qua
Ngư dân yêu cầu Công ty phải tháo toàn bộ vỏ tàu và thay bằng thép đạt chất lượng như đã ký hợp đồng. Tuy nhiên, phía Công ty TNHH Đại Nguyên Dương trình bày khó khăn và đề nghị thay những vị trí thép không đạt tiêu chuẩn; đồng thời sẽ trả phần chênh lệch về giá trị thép cho các chủ tàu cá. Phương án này không được các chủ tàu đồng ý.

Sau đó, Công ty TNHH Đại Nguyên Dương có đơn đề nghị tỉnh Bình Định chấp thuận cho Công ty tháo vỏ tàu và thay những vị trí không đảm bảo. Đề nghị của Doanh nghiệp này lập tức bị lãnh đạo tỉnh bác bỏ. Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: quan điểm của tỉnh Bình Định là phải tháo toàn bộ vỏ tàu thay bằng thép đạt chất lượng:

Quan điểm của tỉnh là thép không đạt là phải tháo ra thay lại mới. Ngư dân có đồng ý với hướng của Đại Nguyên Dương là để cho anh sơn lên thì tỉnh cũng không đồng ý và yêu cầu Công ty Đại Nguyên Dương phải tháo ra và thay lại thép mới hoàn toàn theo đúng chủng loại và chất lượng để tàu đi biển. Lấy của ngư dân chừng ấy tiền thì dứt khoát khoản tiền ấy phải trả lại. Nếu Đại Nguyên Dương không làm thì dân họ sẽ kiện ra tòa./.

Thành Long/VOV-miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Á hậu Phương Nga khoe thân hình nóng bỏng trước phần thi bikini
VOV.VN - Trước khi phần thi bikini tại Miss Grand International 2018, Á hậu Phương Nga đã tung bộ ảnh bikini nóng bỏng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x