Ngành công thương tiếp tục đơn giản minh bạch hóa quy trình thủ tục

Bộ Công Thương đối thoại với doanh nghiệp về thủ tục hành chính

VOV.VN - Các doanh nghiệp vẫn mong muốn công tác cải cách thủ tục hành chính ngành công thương đơn giản, minh bạch và hiện đại hóa và chuẩn hóa.

Sáng 27/9, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh chủ trì Hội nghị “Lấy ý kiến tổ chức, cá nhân về quy định, thủ tục hành chính ngành Công Thương” tại Thành phố Hà Nội.

Hội nghị do Bộ Công Thương phối hợp với Dự án Hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu (EU-MUTRAP) tổ chức. Đây là sự kiện thường niên được cộng đồng doanh nghiệp chờ đón để được đối thoại, nêu những khó khăn vướng mắc, kiến nghị đến Bộ Công Thương và các cơ quan quản lý nhà nước trong Ngành ở địa phương.

nganh cong thuong tiep tuc don gian minh bach hoa quy trinh thu tuc hinh 1
Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh chủ trì Hội nghị.
Những năm qua, với việc việc chiếm hơn 8% ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện (22/267), kiểm soát 447 thủ tục hành chính, ngành Công Thương được coi là một lĩnh vực quan trọng đối với quản lý nhà nước về kinh tế. Do đó, các quy định và thủ tục hành chính trong ngành Công Thương có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nói chung.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nhận định, mặc dù công tác kiểm soát thủ tục hành chính trong ngành Công Thương đã đạt được những kết quả nhất định, song Bộ Công Thương nhận thấy vẫn còn những khó khăn, vướng mắc hiện hữu trong các quy định, đặc biệt là quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh và thủ tục hành chính.

“Trong nỗ lực chung của Chính phủ về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục lắng nghe, tiếp thu ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp để kiến nghị sửa đổi các quy định của pháp luật trong quản lý nhà nước ngành Công Thương”, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cho biết.

Tại Hội nghị lần này, các đại biểu đề cập lại những vướng mắc, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp. Những tiêu chí được các đại biểu hướng tới cho công tác cải cách thủ tục hành chính ngành công thương là đơn giản hóa, minh bạch hóa, hiện đại hóa và chuẩn hóa thủ tục hành chính.

Để thực hiện các tiêu chí trên, Bộ Công Thương đã thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát thủ tục hành chính, trong đó có việc thường xuyên tiếp thu ý kiến của người dân, doanh nghiệp về các quy định và thủ tục hành chính.

Bộ Công Thương đã chỉ thị đại diện các đơn vị thuộc Bộ Công Thương lắng nghe, tiếp thu, đối thoại một cách cầu thị đối với các phản ánh, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp và tổng hợp ý kiến và báo cáo Lãnh đạo Bộ phương án giải quyết. Các đơn vị thuộc Bộ Công Thương phải coi việc giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp là một nhiệm vụ quan trọng cấp bách.

Được biết, sau Hội nghị ngày hôm nay, Bộ Công Thương cũng sẽ phối hợp với EU-MUTRAP tổ chức hội nghị tương tại TP HCM vào ngày 29/9./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close