Bộ Công Thương rà soát toàn bộ công tác cán bộ và quy trình nhân sự

Bộ Công Thương: Rà soát toàn bộ công tác cán bộ và quy trình nhân sự

VOV.VN - Việc rà soát bao gồm cả các trường hợp tiếp nhận người từ bên ngoài về và các trường hợp được điều động trong giai đoạn từ 2013 – 2015.

Trước các thông tin do báo chí phản ánh về công tác tiếp nhận, đề bạt và thuyên chuyển cán bộ của Bộ Công Thương thời gian qua, ngày 15/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương - ông Trần Tuấn Anh cũng đã yêu cầu Văn phòng Ban Cán sự phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ khẩn trương rà soát lại công tác cán bộ và quy trình nhân sự trong giai đoạn 2013 - 2015.

bo cong thuong ra soat toan bo cong tac can bo va quy trinh nhan su hinh 1
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu khẩn trương rà soát lại công tác cán bộ và quy trình nhân sự trong giai đoạn 2013 - 2015 tại Bộ Công Thương.
(Ảnh: Internet)

“Việc rà soát lại công tác cán bộ và quy trình nhân sự trong giai đoạn 2013 – 2015 bao gồm cả các trường hợp tiếp nhận người từ bên ngoài về và các trường hợp được điều động từ Bộ về nắm giữ các vị trí trong Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc của các Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty thuộc Bộ”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu.

Ngoài ra, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng yêu cầu báo cáo về công tác quy hoạch cán bộ trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến năm 2015.

Văn phòng Bộ Công Thương cho biết, thừa lệnh Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, ngày 14/6, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Đào Văn Hải đã ký ban hành Công văn số 5300/BCT-TCCB gửi Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Trong Công văn nêu rõ, ngày 13/6, Bộ Công Thương nhận được văn bản số 868/VAFI của Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) phản ánh về việc ông Vũ Quang Hải khi còn làm Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Tài chính công đoàn Dầu khí, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (năm 2011, 2012) đã gây thua lỗ.

Bộ Công Thương đề nghị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có ý kiến về phản ánh nêu trên, gửi ý kiến về Bộ Công Thương (thông qua Vụ Tổ chức cán bộ) trước ngày 17/6/2016.

“Hiện nay, các đơn vị liên quan thuộc Bộ Công Thương cũng đang nghiêm túc và khẩn trương triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh. Dự kiến cuối tuần sau sẽ có báo cáo bước đầu với Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương”, Văn phòng Bộ Công Thương cho biết./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Về nhà đi con tập 47: Thư phẫn nộ, la hét phản đối bố tái hôn

VOV.VN - Tập 47 "Về nhà đi con" lên sóng tối nay (18/6), Thư bật khóc rồi la hét khi biết bố thầm yêu người phụ nữ bán hoa, Dương là fans cuồng của bố Bảo.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN