Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm 50%-70% phí, lệ phí ước tính 500 tỷ đồng

Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm 50 -70% phí, lệ phí ước tính 500 tỷ đồng

VOV.VN - Bộ Tài chính đang đề xuất cắt giảm 50 - 70% phí, lệ phí liên quan đến khởi sự kinh doanh, để thúc đẩy phát triển doanh nghiệp.

Gói hỗ trợ này ước có tổng giá trị lên đến 500 tỷ đồng. Đây là một trong những giải pháp về chính sách tài khoá mà Bộ Tài chính chủ động đề xuất với Chính phủ để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh tác động của tình hình dịch Covid-19.

Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư điều chỉnh giảm giá 10-50% đối với 9 nhóm dịch vụ và miễn hoàn toàn giá đối với 6 nhóm dịch vụ thuộc lĩnh vực chứng khoán áp dụng tại Sở giao dịch chứng khoán và Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam. Đồng thời, Bộ Tài chính đang tiếp tục phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan rà soát để thực hiện cắt giảm nhiều loại phí, lệ phí cho doanh nghiệp và người dân, nhất là liên quan đến thủ tục khởi sự kinh doanh. Tổng số phí, lệ phí cắt giảm trong thời gian còn lại của năm 2020 khoảng 500 tỷ đồng.

bo tai chinh de xuat cat giam 50%-70% phi, le phi uoc tinh 500 ty dong hinh 1
Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm 50%-70% phí, lệ phí ước tính 500 tỷ đồng. (Ảnh: KT)

“Bộ Tài chính đang phối hợp cắt giảm nhiều loại phí, lệ phí. Miễn lệ phí môn bài đối với hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp và doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân thành lập mới, chi nhánh, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa thành lập trong thời gian doanh nghiệp được miễn lệ phí môn bài...

Bộ cũng đề xuất giảm 70% mức thu lệ phí đăng ký doanh nghiệp; giảm 67% mức phí công bố thông tin doanh nghiệp; giảm 50-70% phí thẩm định cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép hoạt động bưu chính” - Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close