​Cấm dùng like của facebook trong bán hàng trực tuyến

​Cấm dùng like của facebook trong bán hàng trực tuyến

Tòa án ở Đức cấm các trang web mua sắm trực tuyến ở nước này sử dụng nút chức năng “like” của Facebook trên trang web của mình

Hãng tin AFP dẫn tuyên bố của tòa án ở Đức cấm các trang web mua sắm trực tuyến ở nước này sử dụng nút chức năng “like” của Facebook trên trang web của mình, nếu không đưa ra những cảnh báo người sử dụng rằng dữ liệu cá nhân của họ đang bị chia sẻ.

Giới chức ở Dusseldorf, thủ phủ của bang bắc Rhine-Westphalia, đã cảnh báo sẽ phạt trang web Fashion ID thuộc nhãn hiệu Peek & Cloppenburg số tiền có thể lên đến 275.000 USD cho mỗi lần vi phạm lệnh của tòa sau khi bị Tổ chức người tiêu dùng Verbraucherzentrale khởi kiện.

Tất cả các nhà bán lẻ ở Đức hiện nay buộc phải cảnh báo người sử dụng rằng chức năng “like” của Facebook trên trang của họ sẽ cho phép công ty bán hàng ghi nhận địa chỉ IP của khách hàng.

Các công ty bán lẻ trực tuyến cũng phải nói cho người tiêu dùng biết các “thượng đế” có quyền rút lại sự đồng ý với những cảnh báo trên vào bất cứ lúc nào.

Ủy ban cạnh tranh của Đức đã mở cuộc điều tra Facebook hồi đầu tháng 3-2016 liên quan đến nghi vấn “gã khổng lồ” này đang lạm dụng vị thế vượt trội của mình để áp dụng các điều khoản trái luật lên người sử dụng.

Văn phòng cạnh tranh liên bang của Đức (FCO) cho biết đối với các dịch vụ web giống như Facebook đang thu tài chính bằng quảng cáo thì dữ liệu của người sử dụng có giá trị cực lớn. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close