Cận cảnh máy bay “đắp chiếu” 30 năm, hoen gỉ có giá hơn 75 tỷ đồng

VOV.VN - Đã hoen gỉ, nằm bất động 30 năm nhưng chiếc máy bay cá nhân từng thuộc sở hữu của Elvis Presley có thể được mua với giá 2,6 triệu bảng (hơn 75 tỷ đồng)

PC_Article_AfterShare_1

Chiếc máy bay này đã hoen gỉ, nằm trong nghĩa địa máy bay khoảng 30 năm nay. Trước khi đưa ra đấu giá, nó thuộc sở hữu của một nhà sưu tầm tư nhân. Nhưng trong giai đoạn đang sở hữu, người này không có thay đổi bất cứ bộ phận nào của máy bay và vẫn để nguyên ở vị trí như hiện tại.

can canh may bay dap chieu 30 nam hoen gi co gia hon 75 ty dong hinh 1
Máy bay đã hoen gỉ nhiều.
can canh may bay dap chieu 30 nam hoen gi co gia hon 75 ty dong hinh 2
Bên trong có nội thất còn nguyên vẹn với bộ bàn ghế nhung đỏ.
Mức giá khởi điểm được đưa ra là 8.000 bảng. Máy bay Lockheed Jestar được sản xuất năm 1962. Bên trong nội thất nổi bật với ghế phủ nhung đỏ, trải thảm đỏ. Ngoài chiếc máy bay này, Elvis Presley còn sở hữu 2 chiếc máy bay khác đang được lưu giữ tại bảo tàng  Elvis Presley.

Buồng lái của máy bay vẫn còn nguyên thiết kế ban đầu, chưa trải qua phục chế. Cho  nên bất cứ ai mua chiếc máy bay này có thể yên tâm, máy móc vẫn giữ được như cách đây 30 năm. Máy bay này là một trong số 204 chiếc máy bay cùng loại được sản xuất và bán ra trong giai đoạn từ 1957 đến năm 1978.

can canh may bay dap chieu 30 nam hoen gi co gia hon 75 ty dong hinh 3
Máy bay này từng thuộc sở hữu của một nhà sưu tập cá nhân.
can canh may bay dap chieu 30 nam hoen gi co gia hon 75 ty dong hinh 4
Chiếc nhẫn được đưa ra đấu giá lần này.
Hai chiếc máy bay còn lại được giữ ở bảo tàng được mua năm 1975. Theo đó, chiếc Convair 880 được ông mua từ Delta Airlines năm 1975, trước khi qua đời 2 năm. Chiếc máy bay được đặt tên là "Lisa Marie". Còn chiếc Lockheed Jestar còn lại được đặt tên là "Hound Dog II" được mua khi đang chờ chiếc máy bay Lisa Marie được sửa chữa.

Cuộc đấu giá này còn có nhẫn đính ngọc trai 4,5 carat được thiết kế theo yêu cầu của Elvis và vòng vàng 14 carat ước tính trị giá 27.000 bảng./.

Nghi Dung/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ phản cung, than mệt vì mảnh đạn trong đầu
VOV.VN - Chiều 20/11, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ phản cung. Ông Hóa than sức khỏe yếu nên không nhớ những lời đã khai với cơ quan điều tra.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x