Cần Thơ phải thu 10.000 tỷ tiền thuế năm 2018

VOV.VN - Tình hình nợ đọng thuế trên địa bàn thành phố Cần Thơ hiện vẫn đang ở mức cao. Năm 2018, Cần Thơ phải thu 10.000 tỷ tiền thuế.

Tình hình nợ đọng thuế trên địa bàn thành phố Cần Thơ hiện vẫn đang ở mức cao. Nguyên nhân được cho là hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp chưa ổn định, nhiều doanh nghiệp hoạt động cầm chừng, kém hiệu quả hoặc tự bỏ địa chỉ kinh doanh làm cho công tác thu nợ thuế của thành phố gặp nhiều khó khăn.

can tho phai thu 10 ngan ty tien thue nam 2018 hinh 1
Ảnh minh họa: KT

Trong năm qua, công tác thanh tra, kiểm tra của ngành Thuế thành phố Cần Thơ đã truy, thu và nộp ngân sách Nhà nước với số tiền hơn 51 tỷ đồng. Tuy nhiên, tình trạng nợ đọng thuế kéo nhiều năm ở các công ty, doanh nghiệp khiến cho công tác truy, thu gặp nhiều khó khăn, vì khả năng nộp thuế của các đơn vị này như không còn. Tính đến ngày 31/12/2017, số tiền nợ đọng thuế trên địa bàn thành phố hơn 460 tỷ đồng.

Ông Võ Kim Hoàng, Cục trưởng Cục Thuế thành phố Cần Thơ cho biết: Với mục tiêu hơn 10.000 tỷ năm 2018 mà thành phố giao, ngành thuế Cần Thơ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn, đối thoại, lắng nghe ý kiến của các tổ chức, cá nhân nộp thuế trên địa bàn. Củng cố cơ sở dữ liệu trong quản lý thuế, nắm bắt tình hình kinh tế thị trường để doanh nghiệp phát triển tạo nguồn thu cho ngành thuế.

Bên cạnh đó, Cục Thuế thành phố Cần Thơ còn vận động các hộ phát triển lên doanh nghiệp, ông Hoàng cho hay./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cận cảnh những khuôn mặt trẻ em Triều Tiên hồn nhiên
VOV.VN - Ánh mắt hồn nhiên, ngây thơ của các em bé Triều Tiên gây ấn tượng mạnh đối với những người lần đầu tiên được đặt chân đến đất nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x