Canada và Anh đạt thỏa thuận thương mại tạm thời

VOV.VN - Canada - Anh đã ký kết Thỏa thuận liên tục thương mại như 1 thỏa thuận thương mại tạm thời, có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 và hứa hẹn đàm phán 1 thỏa thuận toàn diện.

Thỏa thuận liên tục thương mại giữa Anh - Canada cho phép thương mại 2 nước tiếp tục duy trì dựa trên các điều khoản của Hiệp định Thương mại và Kinh tế Toàn diện Liên minh Châu Âu (CETA).

Phát biểu trong cuộc họp báo trực tuyến, Thủ tướng Canada Justin Trudeu cho biết, trong những năm tới, 2 nước Anh và Canada sẽ tối đa hóa các cơ hội thương mại và thỏa thuận này giúp đảm bảo các doanh nghiệp của 2 nước tiếp tục hợp tác tốt. Ông khẳng định, Anh là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Canada trên toàn cầu và là đối tác hàng đầu ở Châu Âu.

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson nêu rõ, Anh và Canada có chung quan điểm hợp tác thương mại để vực dậy nền kinh tế sau ảnh hưởng của đại dịch. 2 nước đồng thời nhất trí về việc xây dựng 1 môi trường xanh, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Căng thẳng Mỹ - Trung liệu có đe dọa thỏa thuận thương mại?

VOV.VN - Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn 2 có thể sẽ rất phức tạp vì đại dịch Covid-19.

Giá vàng giảm sau khi Mỹ - Trung Quốc kí thỏa thuận thương mại

VOV.VN - Giá vàng SJC giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều bán ra trong lúc giá vàng thế giới giảm 5 USD về mức 1.551 USD/oz.

Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1: “Bước dừng” của cuộc chiến Mỹ-Trung

VOV.VN - Ngày 15/1, 2 cường quốc kinh tế Mỹ và Trung Quốc chính thức ký kết Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Tin cùng chuyên mục