Cảng Đà Nẵng đón tấn hàng đầu tiên

Cảng Đà Nẵng đón tấn hàng đầu tiên

VOV.VN - Sáng nay (1/1), Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng đón tấn hàng đầu tiên trong năm mới 2019.

Sáng nay (1/1), Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng đón tấn hàng đầu tiên trong năm mới 2019 và công bố tấn hàng thứ 8 triệu thông qua cảng Đà Nẵng trong năm 2018.

cang da nang don tan hang dau tien hinh 1
Hai cần cẩu hàng siêu trọng được đưa vào sử dụng trong năm 2018.

Chuyến hàng đầu tiên trong năm mới 2019 cập cảng Đà Nẵng có trọng tải hơn 500 TEUS do tàu Wanhai 265, quốc tịch Singapore vận chuyển. Kết thúc năm 2018, sản lượng hàng hoá thông qua cảng Đà Nẵng đạt hơn 8,65 triệu tấn, tăng 7,7% so với năm trước.

Cảng Đà Nẵng tiếp tục giữ vững vị thế là cảng container số 1 ở khu vực miền Trung và là một trong những cảng biển lớn ở Việt Nam. Cảng Đà Nẵng cũng góp phần phát triển du lịch của thành phố thông qua việc đón 109 lượt tàu du lịch với 200.000 khách và thuyền viên cập cảng trong năm qua.

cang da nang don tan hang dau tien hinh 2
Tàu Wanhai 265, quốc tịch Singapore chở 500 TUES hàng đầu tiên cập cảng Đà Nẵng trong năm mới 2019.

Ông Nguyễn Hữu Sia, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng cho biết, hiện nay, cảng Đà Nẵng có thể đáp ứng hàng hóa thông qua 12 triệu tấn. Điều này cho thấy, cảng Tiên Sa trở thành cảng trung tâm logistics của miền Trung, do đó nhu cầu phát triển cảng trong tương lai.

"Tôi nghĩ xây dựng cảng Liên Chiểu là đúng hướng. Đến năm 2024, vai trò của cảng Tiên Sa chỉ còn lại sứ mệnh làm thông suốt dòng hàng hóa, con người qua cảng. Chúng tôi từng bước cải thiện để trở thành điểm đế du lịch bằng tàu biển của Đà Nẵng", ông Nguyễn Hữu Sia nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close