Cặp dưa lưới Nhật Bản được bán bằng giá một chiếc ô tô hạng sang

Cặp dưa lưới Nhật Bản được bán bằng giá một chiếc ô tô hạng sang

VOV.VN - Một cặp dưa lưới được trồng tại thành phố Yubari vừa được bán với mức tương đương giá một chiếc xe ô tô Toyota hạng sang tại thị trường Nhật Bản.

Một cặp dưa lưới được trồng tại thành phố Yubari, miền Bắc Nhật Bản vừa được bán với mức giá kỷ lục 5 triệu Yên (tương đương 45.000 USD). Mức giá này tương đương giá một chiếc xe ô tô Toyota hạng sang tại thị trường Nhật Bản.

cap dua luoi nhat ban duoc ban bang gia mot chiec o to hang sang hinh 1
Loại dưa lưới Yubari từng được đấu giá lên tới 3 triệu Yên/cặp. (Ảnh: KT)

Cặp dưa được bán tại phiên đấu giá dưa lưới Yubari đầu tiên của năm 2019 tại một chợ bán buôn thuộc thành phố Saporo, thủ phủ tỉnh Hokkaido. Trước đó, mức giá cao nhất mọi thời đại là 3,2 triệu Yên được thiết lập trong phiên đấu giá hồi năm trước.

Dưa lưới Yubari được bắt đầu thu hoạt từ ngày hôm qua (23/5), chính vụ sẽ vào đầu tháng 7. Dưa có cùi mềm màu cam, ngọt và hàm lượng đường cao. Mức giá phổ biến của mỗi quả dưa giao động từ 4000-10.000 Yên.

Công ty thực phẩm và nước giải khát Pokka Sapporo, đơn vị đấu giá thành công cặp dưa cho biết, việc tham gia đấu giá cặp dưa là một trong những hoạt động kỷ niệm 10 năm tung ra thị trường sản phẩm nước soda có hương vị dưa lưới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close