Chậu lan 3,5 tỷ đồng là giao dịch rất bình thường của giới chơi lan

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Chậu lan 3,5 tỷ đồng là giao dịch rất bình thường của giới chơi lan

VOV.VN - Lợi nhuận của những giống lan đột biến là vô giá. 2 chậu lan Hồng Gia Lai và Hồng Liên Anh đều thuộc loại quý hiếm, giá trị cao.

Trên mạng xã hội đang rầm rộ thông tin về hai chậu lan quý vừa được bán có giá 3,5 tỷ đồng. Hai chậu lan có tên là Hồng Gia Lai và Hồng Liên Anh. Chủ sở hữu của hai chậu lan ở Hải Phòng có nick facebook Tuấn Đàm Thanh Nguyễn, là người chơi lan có tiếng ở Hải Phòng. Hiện anh sở hữu rất nhiều mặt hoa đẹp, niềm mơ ước của những người chơi lan.  

chau lan 3,5 ty dong la giao dich rat binh thuong cua gioi choi lan hinh 1
Giao dịch 2 chậu Hồng Liên Anh và Hồng Gia Lai 3,5 tỷ tại Hải Phòng. (Nguồn Facebook)

Trước đây, những người chơi lan do đam mê gắn kết họ lại thành những hội nhóm để trao đổi, mua bán, tặng nhau. Nhưng giờ chơi lan là vì kinh tế. Không chỉ hai chậu lan có giá 3,5 tỷ vừa được giao dịch thành công, trên facebook Chính Trương cũng vừa thông báo mua khúc kei "Người đẹp không tên" cũng có giá 3,5 tỷ đồng của một người chơi lan ở Phú Thọ có nick facebook Kiều Phan Thắng. Khi công khai giá và hình ảnh “người đẹp không tên” lên trang facebook cá nhân, nhiều bạn bè chơi lan đã vào bình luận bày tỏ sự thích thú và ngưỡng mộ khi biết được anh sở hữu khúc kei “người đẹp không tên”.

chau lan 3,5 ty dong la giao dich rat binh thuong cua gioi choi lan hinh 2
Khúc Kei " Người đẹp không tên" có giá 3,5 tỉ. (Nguồn Facebook)

Theo chia sẻ của một người chơi lan ở Quảng Ninh, 2 chậu lan Hồng Gia Lai và Hồng Liên Anh đều thuộc loại đột biến gen, rất quý hiếm, gọi tắt là var, là những cây có giá trị kinh tế cao. Cây hàng đột biến được bán theo cen-ti-mét, hoặc độ độc của cây. Còn các cây thường, giá trị thấp thì bán theo cân, mặt hoa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khúc kei “Người đẹp không tên”  thuộc dòng 5ct (5 cánh trắng). Giá hiện tại của dòng 5ct là 1 triệu/1cm. Một cây bé hay còn gọi là kei tầm 5-9cm, giá từ 6-10 triệu đồng.

Dạo quanh một vòng facebook của những người chơi lan có tiếng, những cây lan nhỏ xíu có giá trên 100 triệu đồng, hay tầm 50 đến 60 triệu đồng là hết sức bình thường. Hiện có nhiều kei đang được công bố giá bán 3,5 tỉ đồng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP