Chi tiền triệu cho mâm cỗ chay mùa Vu Lan
VOV.VN -Nhiều gia đình chi tiền triệu để tự làm hoặc đặt nhà hàng làm mâm cỗ chay cúng gia tiên và chúng sinh mùa Vu Lan báo hiếu.
Mâm cỗ chay có giá từ vài trăm ngàn đến vài triệu. |
Mâm cỗ chay giá tiền triệu thường có từ 8 - 10 món. |
Giá cỗ chay đắt hay rẻ tùy thuộc vào nguyên liệu món ăn và công thức nấu nướng, trang trí cầu kỳ. |
Các món chay được chế biến trông không khác gì những món ăn mặn. |
Ngoài mâm cỗ chay giá bình dân, khách hàng có thể đặt mâm cỗ chay đặc biệt tại các nhà hàng với giá lên đến vài triệu. |
Hầu hết nguyên liệu chế biến cỗ "xịn" là các đặc sản vùng miền, hải sản, được trang trí khéo léo, tỉ mỉ dành cho những gia đình có điều kiện. |
Cỗ chay được đặt để dâng cúng ông bà tổ tiên vào ngày xá tội vong nhân nên ít người tiêu dùng thắc mắc hay kì kèo về giá cả. |
Điều đặc biệt gây ấn tượng với thực khách là cỗ chay có nhiều món, được thay đổi để hợp với từng mùa. |
Mâm cỗ chay này có giá khoảng 2 triệu đồng. |
Số lượng món cho mâm cỗ chay “xịn” từ 8 món trở lên . |
Cơm tám là món ít khi vắng mặt tại các mâm cỗ chay. |
Các món chay phổ biến bao gồm: đậu phụ, nấm, rau củ, rong biển... |
Có một số món nghe như món mặn, nhưng nguyên liệu lại “chay” hoàn toàn, như: chả quế, gà hấp, cá chép, chả mực. tôm chiên, giò lụa, nem... |
Món mặn có gì, món chay có đó. |
Các loại bánh trong cỗ chay thường có: bánh đúc, bánh chưng, xôi chè, xôi gấc... |