Chính phủ đảm bảo quyền lợi người gửi tiền tại Ngân hàng Xây dựng

VOV.VN -“Chỉ người nào thiếu tin tưởng, nôn nóng rút tiền ra trước thời hạn là thiệt thòi”.

Trả lời câu hỏi của báo chí tại Họp báo Chính phủ chiều 31/7 về các diễn biến xung quanh việc khởi tố, bắt tạm giam một số lãnh đạo Ngân hàng Xây dựng, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến cho biết: Đã có sự dự phòng các biện pháp hỗ trợ thanh khoản cho ngân hàng này; đẩy mạnh tuyên truyền để người gửi tiền tại ngân hàng này yên tâm. “Vừa qua có hiện tượng người gửi đến rút tiền, tuy nhiên hiện tượng này đến hôm nay đã giảm.

Phó Thống đốc khuyến cáo: Người gửi tiền không nên vội vàng rút tiền, ảnh hưởng đến quyền lợi của mình. Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước bảo đảm hoạt động của ngân hàng này an toàn, quyền lợi của khách hàng được bảo đảm.

“Trong quá trình tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém, quyền lợi của khách hàng luôn được bảo đảm. một số cá nhân của Ngân hàng Xây dựng bị khởi tố bắt giam. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam giám sát để bảo đảm hoạt động của ngân hàng này không bị ảnh hưởng”, ông Tiến nói.

Cũng tại phiên họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tiếp tục duy trì ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, đồng thời tập trung tăng dư nợ tín dụng nhằm góp phần tăng tổng cầu của nền kinh tế. “Chúng ta quan tâm tới tăng trưởng tín dụng, nhưng phải gắn liền với kiểm soát. Hiện nay, trong lĩnh vực ngân hàng nếu không quan tâm, kiểm soát chặt chẽ sẽ xảy ra nhiều việc đáng tiếc” – ông Nguyễn Văn Nên nói./.

Vũ Hạnh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tàu sân bay chủ lực INS Vikramaditya của Hải quân Ấn Độ
VOV.VN - INS Vikramaditya là chiếc tàu sân bay lớn nhất, hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ, nó được hoán cải từ tuần dương hạm Baku đóng từ thời Liên Xô.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x